ซีพีเอ็น เตรียมทุ่มงบ 50 ลบ. กางแผน “อินโนเวชั่น ซีอาร์เอ็ม 2017”

ข่าวทั่วไป Wednesday April 26, 2017 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน หรือ CPN ผู้พัฒนาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท กางแผนซีอาร์เอ็ม ดึงเทรนด์คอนซูเมอร์ 4.0 พัฒนา 3 ไอคอนสุดจี๊ดมุ่งสร้างการจดจำ เจาะกลุ่มสมาร์ทไลฟ์สไตล์พร้อมเร่งเครื่องเดินหน้าพัฒนาระบบบิ๊กดาต้าเดอะวันคาร์ดให้สอดรับเทรนด์ผู้บริโภค หวังเคลมตำแหน่งผู้นำรีเทลอันดับ 1 ด้านอินโนเวชั่น ซีอาร์เอ็ม ประกาศอัพยอดสมาชิกใหม่เดอะวันคาร์ดให้ได้ 20 ล้านคน ภายในปี 2563 อัดแน่นด้วยสิทธิประโยชน์เพื่อลูกค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัล จาก 3,000 ร้านค้า เฉพาะในโซนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัลเท่านั้น ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ ซีพีเอ็น เผยว่า "แผนซีอาร์เอ็มของปี 2017 ของซีพีเอ็น เราได้นำร่องด้วยการสร้าง 3 ไอคอนสุดจี๊ด เพื่อสร้างการรับรู้และการจดจำ ให้ลูกค้าสามารถจดจำ 3 สิทธิพิเศษ ที่ลูกค้าจะได้จากการมาใช้จ่ายเฉพาะในส่วนศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 30 สาขา ได้แก่ The 1 Card Everyday–ให้ทุกวัน ได้ทุกวัน The 1 Card Gifts–ดีที่สุดในวันพิเศษ และ The 1 Card Experience เอาใจกลุ่มคนที่มีสมาร์ทไลฟ์สไตล์ จับจ่ายคุ้มค่า เพราะผู้บริโภคยุคใหม่ส่วนใหญ่ กลุ่มมิลเลนเนียลใช้สิทธิแลกแต้มแลกส่วนลดเพิ่มขึ้นโดยมีอัตราการเข้าร่วม (transaction) เพิ่มจากปีก่อน 50% โดยร้านค้าประเภท แฟชั่น ไดนิ่ง บิวตี้ เอ็ดดูเคชั่น และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้รับความนิยมมากที่สุด ล่าสุด เราหวังเป็นเจ้าแรกในตลาดรีเทล สร้าง "อินโนเวชั่น ซีอาร์เอ็ม" ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 ให้ได้ เราคิดค้น พัฒนา และศึกษาฐานข้อมูล ของลูกค้ากว่า 12 ล้านคน ผนวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เตรียมผลักดันเครื่องมือซีอาร์เอ็มที่เอาใจลูกค้าในยุค 4.0 เครื่องแรกในวงการรีเทล เพื่อสร้าง Real Time Engagement & Direct Experience ขยายฐานลูกค้าระดับครีมที่ความจงรักภักดีต่อแบรนด์สูง (Loyalty Customer) โดยใช้ฐานข้อมูลจากบัตรเครดิตเซ็นทรัล บัตรเดอะวันคาร์ด และ ทุกการใช้จ่าย มาคัสตอมไมซ์จำแนกความชอบของลูกค้าได้แบบตัวต่อตัว กรุ๊ปปิ้งความสนใจของลูกค้าสู่โปรโมชั่นรายบุคคล หรือ One-to-one marketing ให้บริการแบบเรียลไทม์ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวเครื่องมือดังกล่าวได้ไม่เกินไตรมาส 3 ของปีนี้อย่างแน่นอน เราตั้งเป้าอัพยอดสมาชิกให้ได้ 20 ล้านคน ภายในปี 2563 ด้วยการเดินหน้าจัดกิจกรรมทางการตลาดต่อไปผ่าน The 1 Card Everyday ให้ทุกวันได้ทุกวัน มุ่งเน้นไปที่สิทธิประโยชน์และเพิ่มจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมเพื่อให้สมาชิกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด กว่า 3,000 ร้านค้า ก่อนหน้านี้ ผู้บริโภคยังไม่ทราบว่าสามารถรับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ ได้แล้วจากร้านค้าต่างๆในโซนศูนย์การค้า เราจึงรุกหนักแจกสิทธิ์ผ่านสมาร์ทโฟนผ่านการกด USSD Code และ QR Code จากสื่อทุกช่องทาง การทะลายกำแพงระหว่างการสะสมและแลกคะแนนในส่วนห้างและส่วนศูนย์การค้า สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าแบบไร้รอยต่อ ลูกค้าสามารถ กิน ช้อป พร้อมรับสิทธิพิเศษได้ทั้งศูนย์การค้าเสมือนมีเพื่อนคนสนิทที่รู้ใจตามไปด้วยทุกที่ทั่วศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเราหวังให้ใน 1 ครอบครัว สมาชิกทุกคน เป็นสมาชิกเดอะวันคาร์ด เนื่องจากเป็นการช่วยให้ลูกค้าทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุดต่อตัวลูกค้าเอง การใช้หมายเลขสมาชิกหรือใช้บัตรเดียวกันทั้งครอบครัว อาจทำให้การจำแนกความสนใจสินค้าและบริการไม่ชัดเจน ไม่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนยุคใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญ เราจะนำ The 1 Card Gifts ดีที่สุดในวันพิเศษเป็นหัวหอกบุกทุกอีเวนต์ โดยเฉพาะในซิกเนเจอร์อีเวนต์อย่างสงกรานต์ที่ผ่านมา เราได้สร้าง Engagement ด้วยการมอบฟรีเพรทเซลพร้อมน้ำเลมอนเนด จาก อานตี้ แอนส์เสมือนให้ของขวัญต้อนรับปีใหม่ไทยให้ลูกค้าของเรา" เตรียมทำความรู้จักกับ 3 ไอคอนนิก คาแรคเตอร์สุดจี๊ด พร้อมสิทธิพิเศษ จากซีพีเอ็น ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เฉพาะในโซนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัลทุกสาขาทั่วประเทศ