ชาวอำเภอท่าเรือร่วมเดิน-วิ่งการกุศลกับซีพีเอฟ ท่วมท้นกว่า 2,000 คน ได้เงินบริจาค 120,000 บาทสนับสนุนกิ่งกาชาดท่าเรือ

ข่าวทั่วไป Thursday April 27, 2017 09:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ซีพีเอฟ กิจกรรมกิจกรรมเดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศล "CPF Running Club...วิ่งชมเขื่อน เยือนถิ่นสมเด็จโต" ที่จัดโดยอำเภอท่าเรือร่วมกับ โรงงานอาหารสัตว์บกท่าเรือ ของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ มีนักวิ่งร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,000 คน ได้เงินบริจาคร่วม 120,000 บาทสมทบทุนกิ่งกาชาดท่าเรือ นายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ เปิดเผยว่า อำเภอท่าเรือ ได้ร่วมกับ โรงงานอาหารสัตว์ท่าเรือ ซีพีเอฟ และหน่วยงานหลายภาคส่วน จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศล "CPF Running Club...วิ่งชมเขื่อน เยือนถิ่นสมเด็จโต" ขึ้น ช่วยกระตุ้นให้ประชาชนในท่าเรือและจากพื้นที่ใกล้เคียงสนใจหันออกกำลังกายมากขึ้น สนองตอบนโยบายรัฐบาลที่ต้องการให้คนไทยมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นภาระกับตนเองและสังคม เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อการกุศล ควบคู่กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอท่าเรือไปด้วย "กิจกรรมครั้งนี้มีคนมาร่วมเดิน-วิ่งมากกว่าที่คาดไว้ สะท้อนถึงความร่วมมือร่วมใจที่ดีของประชาชนและหน่วยงานในอำเภอท่าเรือ ที่รักสุขภาพ และได้ทำประโยชน์ให้กับชุมชนที่ตนเองอยู่ ทั้งการพัฒนาสู่สังคมแห่งสุขภาพที่ดี พร้อมกันนี้ซีพีเอฟนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบกับเงินบริจาครวม 120,000 บาท มอบให้แก่กิ่งกาชาดอำเภอท่าเรือ" นายวิทิตกล่าว ด้าน นางศศิธร ปิ่นนิกร นายกกิ่งกาชาดอำเภอท่าเรือ กล่าวว่า ขอขอบคุณน้ำใจของพี่น้องคนไทยที่ร่วมกันตอบแทนคุณให้กับสังคม เงินบริจาคที่ได้รับ กิ่งกาชาดอำเภอท่าเรือจะนำไปช่วยเหลือคนพิการ คนยากไร้ และคนชราอายุเกิน 95 ปีที่ป่วยเรื้อรังให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป สำหรับเส้นทางการวิ่งในวันนี้ นักวิ่งจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวของอ.ท่าเรือ อาทิ พระพุทธไสยาสน์กลางแจ้ง วัดสะตือ หรือ หลวงพ่อโต เป็นที่เคารพของคนไทยอายุกว่าร้อยปี เขื่อนพระราม 6 เขื่อนทดน้ำแห่งแรกของไทย ตลาดท่าเรือและภูมิทัศน์แม่น้ำป่าสัก นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ และประธานชมรม CPF Running Club กล่าวว่า ชมรม CPF Running Club ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมให้พนักงานและประชาชนในชุมชนรอบสถานประกอบการได้ออกกำลังกาย และการจดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศลได้รับความร่วมมือจากประชาชนและหน่วยงานต่างๆ อย่างเต็มที่ สำหรับที่ อ.ท่าเรือนับเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งซีพีเอฟมีเป้าหมายจะจัด 12 ครั้งในปีนี้ โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นทั้ง 4 ครั้งมีนักวิ่งเข้าร่วม 4,500 คน และมียอดเงินบริจาคเพื่อการกุศลร่วม 250,000 บาท นายวิโรจน์กล่าวต่อว่า กิจกรรมครั้งต่อไป ซีพีเอฟจะร่วมกับคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2560 ขอเชิญผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรมได้ที่โรงงานอาหารสัตว์บกหาดใหญ่ หรือที่คุณไชยา เบอร์โทรศัพท์ 083-911-1055./