PEA ผุดศูนย์ฯ รองรับเหตุการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ 4 จังหวัด ภาคอีสาน

ข่าวทั่วไป Friday April 28, 2017 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อำนวยการช่วยเหลือสนับสนุนกรณีเหตุการณ์ไม่ปกติ เขต 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายประเสริฐ ใจเจริญทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการและบำรุงรักษา เลขานุการศูนย์ฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ ณ อาคาร SCADA ชั้น 2 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดนครราชสีมา ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือสนับสนุนกรณีเหตุการณ์ไม่ปกติ (ศอส.) เขต 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดนครราชสีมา มีหน้าที่อำนวยการ สั่งการ กำกับดูแล ป้องกันและบรรเทาภัยพิบัติ ควบคุมภาวะฉุกเฉิน ให้สถานการณ์ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ รวมถึงการฟื้นฟูระบบไฟฟ้าที่มีผลกระทบกับผู้ใช้ไฟในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ชัยภูมิ สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศูนย์ดังกล่าวมีขีดความสามารถทางด้านการสื่อสารกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเครือข่ายวิทยุสื่อสาร ระบบโทรศัพท์ภายในและภายนอก กฟภ. ระบบโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย ระบบ Social Media VDO Conference ในห้องประชุมติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัย เพื่อรองรับการสื่อสาร อาทิ Video Wall จอแสดงผล ทีวีดาวเทียม เครือข่าย Internet และ Intranet โดยนำเทคโนโลยีการสื่อสารและคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยมาใช้งานจึงมีศักยภาพในการดำเนินการด้านระบบไฟฟ้าเพื่อผู้ใช้ไฟได้อย่างรวดเร็วในยุค PEA 4.0 ที่มุ่งเน้น "พัฒนาคนด้วยนวัตกรรม พัฒนางานด้วยเทคโนโลยี"