โกลเด้นแลนด์ แต่งตั้งไทยโอบายาชิ เป็นผู้รับเหมาหลัก พร้อมเดินหน้างานก่อสร้างสามย่านมิตรทาวน์ สมาร์ทมิกซ์ยูส มูลค่า 8,500 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Wednesday May 3, 2017 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ โกลเด้นแลนด์ เดินหน้าก่อสร้างสมาร์ทมิกซ์ยูส มูลค่า 8,500 ล้านบาทมุมถนนพญาไท-พระราม 4 ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการ 'สามย่านมิตรทาวน์' (SAMYAN MITRTOWN)ล่าสุดแต่งตั้ง "ไทยโอบายาชิ" เป็นผู้รับเหมาหลักดูแลงานก่อสร้าง มั่นใจแล้วเสร็จปี 2563 ธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์เปิดเผยว่า "บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจโครงการเชิงพาณิชย์ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์และแผนธุรกิจของบริษัทที่ตั้งเป้าขึ้นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ 1 ใน 5 ของประเทศจึงได้กำหนดกลยุทธ์การสร้างรายได้ทั้งจากการขายโครงการแนวราบและรายได้จากค่าเช่าระยะยาวซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีอาคารเชิงพาณิชย์ภายใต้การดูแลได้แก่ อาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ อาคารสาทรสแควร์ อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ซึ่งล้วนได้รับผลตอบรับที่ดี และนับเป็นอาคารเชิงพาณิชย์ชั้นนำในย่านที่อาคารตั้งอยู่" ธนพล กล่าวต่อว่า "ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้ประกาศแต่งตั้ง บริษัท นันทวัน จำกัด (ไทยโอบายาชิ)ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการก่อสร้างระดับโลก มีผลงานเป็นที่ยอมรับกันทั้งใน และต่างประเทศว่าเป็นงานที่มีคุณภาพสุดยอดและจากประสบการณ์ที่ได้ร่วมพัฒนาในหลายโครงการมาเป็นเวลานาน ทำให้เห็นถึงศักยภาพ และความเป็นมืออาชีพของไทยโอบายาชิจึงได้แต่งตั้งให้เป็นผู้รับเหมาหลักของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ที่มีมูลค่าการลงทุนสูงสุดของบริษัทเพื่อรับผิดชอบดูแลงานก่อสร้าง บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าโครงการสามย่านมิตรทาวน์จะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 2563เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนถนนพระราม 4 ของกลุ่มฯ อย่างแน่นอน" สมพงษ์ จินตวงศ์วานิช กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท นันทวัน จำกัดกล่าวแสดงความคิดเห็นในฐานะผู้รับเหมาหลักของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ในครั้งนี้ว่า"บริษัทฯ รู้สึกภูมิใจที่โกลเด้นแลนด์ เล็งเห็นศักยภาพของเราและมอบหมายให้เราดูแลเรื่องงานก่อสร้างโครงการอาคารสมาร์ทมิกซ์ยูสในสุดยอดทำเลศักยภาพเช่นนี้นับเป็นอีกครั้งที่ได้มาร่วมงานกับทีมผู้บริหารของโกลเด้นแลนด์ หลังจากเคยร่วมกันมาจากอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์และอาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ โดยไทยโอบายาชิได้เตรียมทีมงานที่มีคุณภาพ และสุดยอดนวัตกรรมเทียบเท่าการพัฒนาอาคารระดับโลกภายใต้การดูแลของโอบายาชิ (ประเทศญี่ปุ่น) และเชื่อมั่นว่าโครงการจะแล้วเสร็จภายในเวลาที่กำหนดอย่างแน่นอน" สามย่านมิตรทาวน์ มูลค่าโครงการรวม 8,500 ล้านบาท สร้างบนพื้นที่กว่า 13 ไร่ พื้นที่ก่อสร้างรวม 220,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ส่วน ดังนี้ อาคารสำนักงานให้เช่า 35 ชั้น พื้นที่รวม 65,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการที่พักอาศัย 35 ชั้น พื้นที่รวม 36,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 15% ของโครงการ จำนวน 658 ยูนิตพื้นที่เชิงพาณิชย์ 6 ชั้น พื้นที่รวม 65,000 หรือคิดเป็น 30% ของโครงการพื้นที่สำหรับอำนวยความสะดวกผู้อยู่อาศัย (Facility) พื้นที่ส่วนกลาง (Public Sharing Space) พื้นที่สีเขียว (Green Space) และที่จอดรถกว่า 1,700 คันเป็นพื้นที่รวม 58,000 ตารางเมตร ซึ่งคิดเป็น 25% ของโครงการ