ภาพข่าวกลุ่มผู้ปลูกผักปลอดภัยในนิคมสหกรณ์เข้าพบอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์

ข่าวทั่วไป Monday May 8, 2017 16:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ให้การต้อนรับสมาชิกกลุ่มผู้ปลูกผักปลอดภัยวิถีอินทรีย์นิคมสหกรณ์ท่ายาง จ.เพชรบุรีที่นำผักผลไม้และผลผลิตทางการเกษตรที่ทางกลุ่มได้ผลิตขึ้นในพื้นที่การเกษตรภายในนิคมสหกรณ์ท่ายางมามอบให้และนำเสนอถึงความสำเร็จของการรวมกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ ที่ปรับเปลี่ยนวิถีการเกษตรโดยใช้แนวทางการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์และเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งทางกลุ่มได้รวบรวมผลผลิตของสมาชิกไปจำหน่ายที่ตลาดนัดสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด จำกัด และจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมพื้นที่โครงการพระราชประสงค์หุบกะพง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ซึ่งอธิบดีได้ชื่นชมและให้กำลังใจกับสมาชิกกลุ่มฯ และขอให้ยึดแนวทางนี้ต่อไปและยินดีที่จะช่วยขยายตลาดไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมใน จ.เพชรบุรีและใกล้เคียงอีกด้วย ณ ห้องประชุมชั้น 6 กรมส่งเสริมสหกรณ์ เมื่อวันก่อน