LIT แซ่บต่อเนื่อง Q1/60 กำไรเพิ่ม 71.79% รุกหนักลุยปล่อยกู้ SMEs เต็มสูบ เพื่อดันรายได้และกำไร คาดทำสถิติสูงสุดใหม่ตามแผน พร้อมลุ้น LIT-W1 เทรดวันแรกพรุ่งนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 15, 2017 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--IR network LIT เสิร์ฟงบไตรมาส 1/60 สุดแซ่บ กวาดรายได้กว่า 96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70.28% กำไรสุทธิ 34.43 ล้านบาท หรือ 71.79% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน เหตุที่ผ่านมาได้รุกเจาะตลาดเพิ่มขึ้น อีกทั้งได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าทำให้ฐานสินเชื่อ และยอดปล่อยขยายตัวอย่างมาก ด้านผู้บริหาร สมพล เอกธีรจิตต์" เชื่อมั่นผลประกอบการปีนี้จะทำสถิติสูงสุดใหม่ตามแผนที่วางไว้ ที่สำคัญบริษัทฯเพิ่งได้รับเงินกว่า 400 ล้านบาท จากการออกและเสนอขาย LIT-W1 ทำให้มีเงินทุนในการปล่อยสินเชื่อเพิ่มมากขึ้น กระสุนเต็มแม็กซ์!!! พร้อมลุยปล่อยกู้ SMEs เต็มสูบคาดวอร์แรนต์เข้าเทรดได้ในวันที่ 16 พ.ค. 2560 นี้" นายสมพล เอกธีรจิตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อครบวงจร ประเภท Non-Bank ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/60 มีรายได้รวม 96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 39.62 ล้านบาท หรือ 70.28% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 56.38 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 34.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.39 ล้านบาท หรือ 71.79% ตามแผนงานที่ได้วางไว้ เนื่องจากบริษัทฯเดินหน้าขยายฐานลูกค้าวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม (SMEs) ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักของบริษัทฯ ซึ่งมีจุดเด่นด้วยการให้บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SMEs โดยมีสินเชื่อหลากหลายประเภทที่ออกมาอย่างเข้าใจผู้ประกอบการ SMEsโดยเฉพาะ และมีทีมงานที่มีประสบการณ์ และสามารถเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับลูกค้า SMEs ได้อย่างจริงใจและโปร่งใส สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯตั้งเป้าหมายขยายพอร์ตลูกหนี้สินเชื่อรวมให้ไปถึง 2,200 ล้านบาท และกำหนดเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อ 10,000 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่าเป้าหมาย กล่าวคือเติบโต 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และช่วยผลักดันให้สามารถทำสถิติกำไรสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง "แม้ LIT จะมีจุดแข็งในด้านของการปล่อยสินเชื่อได้อย่างรวดเร็ว ให้วงเงินสูง และลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่เราก็ให้ความสำคัญกับการบริหารความเสี่ยง โดยบริษัทฯมีการตั้งสำรองเผื่อหนี้สงสัยจะสูญในไตรมาสที่ 1/2560 เป็น 2.9% ของยอดลูกหนี้คงเหลือ และคุมสัดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPLs) ไว้ที่ระดับไม่เกิน 3% อีกทั้ง บริษัทฯมีนโยบายในการคัดกรองลูกค้าอย่างเข้มงวดเพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต" นายสมพลกล่าว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) (LIT) กล่าวอีกว่า ระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (LIT-W1) ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 5 : 4 ในราคา 2.50 บาท/หน่วย ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง ขายได้หมดเกลี้ยง 160 ล้านหน่วย และทำให้บริษัทฯได้เงินเข้ามากว่า 400 ล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มทุนหมุนเวียนของบริษัทสำหรับการดำเนินงาน ซึ่งจะรองรับการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้า SMEs โดยได้มีการกำหนดการใช้สิทธิ LIT-W1 วันแรกในวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 อัตราการใช้สิทธิ 2 วอร์แรนต์ต่อ 1 หุ้น ราคาการใช้สิทธิ 4 บาท/หุ้น อายุใบสำคัญแสดงสิทธิ 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ (ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2560 จนถึงวันที่ 25 เมษายน 2565) โดย LIT-W1 จะเข้าซื้อขายวันแรกในวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 นี้