ABC อัพระบบ เร่งสปีดธุรกิจ Payment ชิงเค้ก "อีมันนี่

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 23, 2017 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--แอสเซท ไบร์ท บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC เร่งสปีดผนึก Tencent ยักษ์ใหญ่วงการไอทีจีน ลุยบริการ WeChat Pay ในเมืองไทย พร้อมอัพเกรดระบบหลังบ้าน เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการจัดการข้อมูล พร้อมเร่งพัฒนาแอปพลิเคชั่น อี วอลเลต (E-Wallet) ชิงเค้กอีมันนี่รับขาช๊อปรุ่นใหม่ นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC กล่าวว่าในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทฯได้จับมือกับ WeChat Pay เพื่อผลักดันให้บริการ Payment ระหว่างประเทศเกิดขึ้นอย่างถูกต้องตามข้อบังคับของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งจากการเริ่มต้นประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนทราบก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนำที่เป็นพันธมิตรบริษัทฯอยู่กว่า 2,000 ร้านค้า ซึ่งยอดการใช้งาน Wechat Pay ในประเทศไทยมีประมาณ 3,000 ล้านบาทต่อปี บริษัทฯตั้งเป้าที่จะขยายพันธมิตรให้ได้ครบ 10,000 ร้านค้าภายในปีนี้ เพื่อเพิ่มยอดใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวและ จะเป็นตัวเร่งที่สร้างรายได้ให้บริษัทฯเติบโตในอนาคต พร้อมกันนี้บริษัทฯได้ต่อยอดธุรกิจพัฒนาธุรกิจ ABC Pay, ABC Point, E-Payment, E-Auction โดยทางบริษัทฯได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริการ E-Wallet เนื่องจากระบบการชำระเงินของโลกทุกวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และมุ่งหน้าไปในทิศทางเดียวกัน คือ การมุ่งสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) จากการถือเงินสด จะเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งทุกวันนี้เราจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของการใช้จ่ายในชีวิตประจำมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ร้านสะดวกซื้อ การชำระค่าบริการ ศูนย์การค้าต่างๆที่พร้อมรับเงินสกุลดิจิทัล ซึ่งจากข้อมูลตลาดออนไลน์ในประเทศไทยจะพบว่าในปี 2559 มีการใช้จ่ายถึง 5.1 แสนล้านบาท และคาดว่าจะมีการเติบโตถึง 43% ในปีนี้ บริษัทฯจึงเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ พร้อมทั้งมีพันธมิตรที่พร้อมช่วยเหลือด้านเทคโนโลยี ซึ่งบริษัทฯเตรียมที่จะเปิดให้บริการภายในปีนี้ นายจิรภัทรกล่าว