“UTCC เปิดศูนย์บ่มเพาะอีคอมเมิร์ซ ตอกย้ำผู้นำสถาบันสร้างผู้ประกอบการไทยแลนด์ 4.0”

ข่าวทั่วไป Thursday May 25, 2017 09:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นประธานเปิดศูนย์บ่มเพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (UTCC E-Commerce Incubator: UEI) โดยมีนักศึกษาผู้ชนะเลิศจากการประกวดโครงการ Young Ali Hero รุ่น1 เป็นกลุ่มนักศึกษาผู้ประกอบการตัวจริงรุ่นแรกที่กำลังพัฒนาทักษะการทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน Alibaba.com อีคอมเมิร์ซการค้าส่งอันดับหนึ่งของโลก ทางศูนย์บ่มเพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้ร่วมมือสร้างการค้าออนไลน์ในแบบฉบับของ Alibaba.com เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้นักศึกษา ผู้ประกอบการและธุรกิจของไทยเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) และไทยแลนด์ 4.0 รายละเอียดเพิ่มเติม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจของประเทศกำลังมุ่งสู่ระดับเอเชีย ด้วยจุดแข็งคือการสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม (Innovation Driven Entrepreneurship) มีการสอนวิชาใหม่การประกอบการเชิงนวัตกรรม (Innovative Entrepreneurship) แก่นักศึกษาทุกคณะ เน้นการเรียนการสอนผ่านระบบ Digital Hybrid Learning System รวมทั้งมีโครงการ EGG Project ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาทำธุรกิจจริงพร้อมกับก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) และไทยแลนด์ 4.0 ล่าสุดเว็บไซต์อาลีบาบา ผู้ให้บริการเว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของจีน ซึ่งปีนี้ได้ประกาศซื้อกิจการ "ลาซาดา" (Lazada) ในเครือบริษัทร็อคเก็ตอินเทอร์เน็ต (Rocket Internet) สัญชาติเยอรมนี เพื่อขยายตลาดมาสู่อาเซียน ภายใต้การบริหารของมหาเศรษฐีแจ็ค หม่า (Jack Ma) ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ลงนามความร่วมมือสร้างหลักสูตรอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ ซึ่งถือเป็นพาร์ทเนอร์แห่งแรกในประเทศไทย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ Mr.Jerry Wu (Country Manager for Alibaba.com Thailand ) เพื่อสร้างหลักสูตรประกาศนียบัตรอีคอมเมิร์ซแก่ผู้ประกอบการไทยและนักศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มุ่งสร้างเด็กหัวการค้ายุค 4.0 และร่วมจัด Exclusive Dream Trip เป็นครั้งแรกกับการเดินทางไปฝึกอบรมอีคอมเมิร์ซครบวงจรที่สำนักงานใหญ่ Alibaba.com หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน