ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 1, 2017 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--Worklink PR EPG กางแผนปี 60/61 ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 10% พร้อมชูกลยุทธ์นวัตกรรมต่อยอดสินค้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ มุ่งขยายตลาดครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับทั่วโลก เผย AEROFLEX ส่ง "AERO-ROOF"ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคาบุกตลาด / AEROKLAS เพิ่มกำลังการผลิตสินค้า Canopy และ Sidestepรองรับการเติบโต / ด้าน EPP เตรียมออกสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ Food Liner สู่ตลาดขณะที่ผลงานปี 59/60 รายได้จากการขาย 9,280 ล้านบาท โต 6 % กำไรสุทธิ 1,383 ล้านบาท รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติกแปรรูปชั้นนำของโลก เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2560/2561(เม.ย.60-มี.ค.61) ว่า EPG ยังคงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมและวิจัยพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับสินค้าทั้ง 3กลุ่ม ได้แก่ ฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ AEROFLEX ชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS และบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ EPP โดยตั้งเป้าขยายตลาดผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือทั้งผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ครอบคลุม ตอบโจทย์ลูกค้าทุกระดับทั่วโลก ทั้งนี้ EPG ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในปี 2560/2561 มุ่งขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยในส่วนของธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ยังคงเน้นทำการตลาดในกลุ่มทวีปเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศเวียดนาม ญี่ปุ่น และจีน ส่วนในสหรัฐอเมริกาได้เตรียมลงทุนเครื่องในจักร Hi-speed อีก 100 ล้านบาท นอกจากนี้ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ "AERO-ROOF" ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคา เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล คลังสินค้า และกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยต่อผู้อาศัยและความคุ้มค่าในการใช้งาน สำหรับด้านการวิจัยและพัฒนาอยู่ระหว่างพัฒนาสินค้าใหม่ฉนวนกันไฟ (Fire Stop Insulation) หากประสบผลสำเร็จจะเป็นโอกาสขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจฉนวนกันไฟ เพื่อใช้กับที่อยู่อาศัยและโรงงานอุตสาหกรรม เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ส่วนธุรกิจผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS จะทำให้ EPGเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์หลังคารถกระบะ (Canopy) บันไดข้างรถ (Side Step) ซึ่งบริษัทได้ทยอยเพิ่มกำลังการผลิตทั้งสองผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต และได้มีการขยายตลาดในเอเชีย ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง แอฟริกาและยุโรปตะวันออกอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีการหารือกับค่ายรถยนต์ที่ต้องการให้AEROKLAS ร่วมพัฒนาชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์คุณภาพพรีเมี่ยมอีกด้วย ด้าน TJM จะดำเนินการจัดตั้ง TJM Corporate Store ใน Western Australia และเปิดสาขาในประเทศไทย สำหรับธุรกิจบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม EPP ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Food Liner ชามสะอาด บรรจุภัณฑ์ชาม/จาน พลาสติกใช้วางซ้อนบนชาม/จาน อาหารหลักเมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้วสามารถดึงออกทำไม่ต้องล้างชาม/จานหลัก เหมาะกับการใช้งานในร้านอาหารสตรีทฟู้ด และผู้ที่ไม่สะดวกล้างจานนับเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและที่สำคัญสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตในการบริโภคของคนไทยให้ดีขึ้น นอกจากนี้ EPP เร่งขยายตลาดบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภททั่วไปภายใต้แบรนด์ "eici" ปัจจุบัน EPP มีกำลังการผลิตที่ 32,000 ตัน/ปี ซึ่งมีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับออเดอร์ทั้งในและต่างประเทศ รศ.ดร.เฉลียว กล่าวต่อว่าสำหรับผลประกอบการปี 2559/2560 บริษัทมีรายได้จากการขายทั้งสิ้น 9,280 ล้านบาทปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จาการขายอยู่ที่ 8,765 ล้านบาท จำนวน 515 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.9% ซึ่งถือเป็นยอดรายได้สูงสุดในการดำเนินงานของบริษัท และมีกำไรสุทธิ 1,383 ล้านบาท ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,414 ล้านบาท หรือปรับตัวลดลง 2.2% อย่างไรก็ตาม บริษัทสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้นได้สูงที่ 32% ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้" รศ.ดร.เฉลียว กล่าว
แท็ก นวัตกรรม