ซุปเปอร์เทรดเดอร์ รีพับบลิค มองตลาดหุ้นไทยยังขาขึ้น ไม่เห็นสัญญาณวิกฤติ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 13, 2017 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--เมคอะเว็ลท์ คอนซัลติ้ง ซุปเปอร์เทรดเดอร์ รีพับบลิค มองเศรษฐกิจและตลาดหุ้นไทยยังไร้วี่แววของวิกฤติ แนะ Selective Buy เลือกเฉพาะหุ้นที่กำไรยังเติบโตและเทคนิคเป็นขาขึ้น เตรียมยกระดับการให้ความรู้ด้านการลงทุนกับนักลงทุนด้วยกลุ่ม ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง สร้างทุกสินค้ารองรับเครื่องมือการลงทุน ล่าสุดเปิดตัวฟินเทคน้องใหม่ Stock Quadrant มีผู้ใช้งานแล้ว 1,200 รายในเดือนแรก นายกระทรวง จารุศิระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ รีพับบลิค จำกัด ผู้ดำเนินการ Co-Trading Space แห่งแรกของประเทศไทย เปิดเผยมุมมองภาพรวมตลาดหุ้นไทยช่วงไตรมาสสองยังเป็นขาขึ้น แต่ยังไม่ใช่ภาวะกระทิง (Bullish) เต็มตัว เนื่องจากบางอุตสาหกรรมยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ ขณะที่หุ้นบางตัวราคาสามารถปรับตัวขึ้นสร้างจุดสูงสุดใหม่ได้ รูปแบบการลงทุนจึงต้อง Selective Buy เลือกเฉพาะกิจการที่สามารถสร้างกำไรให้เติบโตต่อเนื่องและกราฟเทคนิคเป็นขาขึ้นเท่านั้น โดยมองว่ากลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ โรงกลั่นและปิโตรเคมี ยังมีแนวโน้มที่ดี ส่วนหุ้นที่เกี่ยวข้องกับราคาน้ำมันโดยตรง เริ่มมีแนวโน้มไม่ค่อยดี "ส่วนตัวมองว่าเศรษฐกิจและตลาดหุ้นไทยตอนนี้ยังไม่เห็นสัญญาณของวิกฤต เนื่องจากตัวเลข NPL ธนาคารแม้จะเยอะแต่ไม่สูงจนน่ากลัว ซัพพลายอสังหาริมทรัพย์ยังล้นระบบแต่ก็ไม่ได้สูงมาก และค่า P/E ตลาดหุ้นไทยตอนนี้ยังอยู่แค่ 16 เท่า จึงยังไม่เห็นสัญญาณของฟองสบู่" อย่างไรก็ตาม คำว่าวิกฤติจะเกิดขึ้นในขณะที่เราไม่รู้ตัว แนะให้จับตากระแสเงินทุนไหลออกจากนโยบายเศรษฐกิจของโดนัลด์ ทรัมป์ รวมถึงการที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเข้าไปดูแลอัตราแลกเปลี่ยนจนเกิดผลขาดทุน อย่างไรก็ตามดุลบัญชีเดินสะพัดของประเทศไทยตอนนี้ถือว่าปกติ ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินธุรกิจของกลุ่ม ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง ปัจจุบันได้แตกไลน์ธุรกิจในหลายด้าน เพื่อรองรับความต้องการนักลงทุนที่หลากหลาย ทั้งการจัดโปรแกรมการแข่งขันหาเทรดเดอร์ที่เก่งที่สุดของประเทศไทย เพื่อให้ความรู้กับนักลงทุนรายใหม่ๆ ที่มีคุณภาพให้กับตลาดหุ้น การจัดทำ Co-Trading Space เพื่อให้เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้และเพิ่มทักษะการลงทุนของนักลงทุนที่ต้องการเพื่อนต้องการเครือข่ายในการหาความรู้ด้านการลงทุน และการจัดทำหนังสือดีๆ เจาะกลุ่มเป้าหมายด้านการลงทุนโดยเฉพาะของ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ พับบลิชชิ่ง นอกจากนั้น ล่าสุดยังได้มีการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Stock Quadrant เพื่อเป็นเครื่องมือในการแสกนหุ้นให้นักลงทุน โดยจุดเด่นเป็นพิเศษ คือวิเคราะห์หุ้นทั้งปัจจัยพื้นฐานและปัจจัยทางเทคนิค โดยเปิดดำเนินการมาหนึ่งเดือนมีจำนวน User กว่า 1,200 ราย "ทั้งหมดที่กลุ่ม ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง ได้สรรสร้างเพื่อนักลงทุน เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของกลุ่มที่ต้องการเป็น Gate way to professional trader เตรียมพบกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้กับนักลงทุนได้อีกหลากหลาย เชื่อมั่นว่าสิ่งต่างๆที่ดำเนินการให้นักลงทุน จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมการลงทุนที่สร้างสรรค์ให้กับการลงทุนในตลาดหุ้นไทย"นายกระทรวง กล่าว