PEA ร่วมกับภาคเครือข่ายปั่นจักรยานไปปลูกป่า ในโครงการ ปลูกดูแล รักษ์ป่า 6,500 ต้น

ข่าวทั่วไป Tuesday June 13, 2017 16:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายกิตติ จริยมานะ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาค 2 นายสมภพ เต็งทับทิม รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ฝ่ายสังคมและสิ่งแวดล้อม ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการฯ มีนายเจด็จ วิศรี ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 จังหวัดอุดรธานี กล่าววัตถุประสงค์ ตามนโยบาย Towards Sustainable CSR เติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกับชุมชน โดยมีคณะผู้บริหารพนักงาน ลูกจ้างในสังกัด ผู้นำชุมชน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และนักเรียน จำนวน 500 คน ร่วมปลูกต้นไม้เบญจพันธ์ จำนวน 6,500 ต้น บนเนื้อที่ 20 ไร่ รวม 39,000 ต้น ดำเนินการในพื้นที่ 4 ภาค รวม 6 แห่ง ทั่วประเทศด้วยงบประมาณ 2,500,000 บาท เพื่อเป็นการฟื้นฟูพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมให้มีความอุดมสมบูรณ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยชุมชนได้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน ให้มีส่วนรวมได้ใช้ประโยชน์จากผืนป่า และที่สำคัญเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก "ลดภาวะโลกร้อน" ทั้งนี้ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่าที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า และเป็นแหล่งต้นน้ำ คืนความอุดมสมบูรณ์สู่ธรรมชาติอีกทางหนึ่ง ณ บ้านกลาง หมู่ที่ 3 ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ในการปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ กฟภ.ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการปั่นจักรยานรณรงค์ลดการใช้พลังงาน เพื่อช่วยลดโลกร้อน และส่งเสริมสุขภาพ โดยเริ่มปั่นจักรยานตั้งแต่เวลา 09.00 น. จากที่ว่าการอำเภอภูเรือ ถึงสถานที่ปลูกป่าแห่งนี้ รวมระยะทาง 22 กิโลเมตร โดยมีจิตอาสาเข้าร่วมปั่นจักรยาน รวม 320 คน พร้อมมอบเสื้อและหมวกให้กับจิตอาสาทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้