วว. จัดสัมมนาการควบคุมกระบวนการผลิตเพื่อพัฒนาองค์กร รุ่นที่ 2

ข่าวทั่วไป Friday June 16, 2017 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักรับรองระบบคุณภาพ จัดการสัมมนาเรื่อง "การควบคุมกระบวนการผลิตเพื่อพัฒนาองค์กร รุ่นที่ 2" เพื่อพัฒนาและยกระดับความรู้ความสามารถด้านมาตรฐานสากล และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ให้กับบุคลากรในภาคการผลิตและธุรกิจบริการ โดยมีเนื้อหาการสัมมนาประกอบด้วย...หลักการผลิตและบริการ การควบคุมการผลิตและบริการ ข้อกำหนดใหม่ ISO 9001 : 2015 สู่การพัฒนาการควบคุมการผลิตยุคใหม่ โดยมีผู้เข้ารับการอบรมสัมมนารวมทั้งสิ้น 201 ราย ในวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ณ ห้องแคทลียา 1 โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ทั้งนี้ สำนักรับรองระบบคุณภาพ หรือ สรร. เป็นหน่วยรับรองภายใต้กลุ่มบริการอุตสาหกรรม วว. ก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2541 ภายใต้การผลักดันและสนับสนุนจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) และกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เพื่อให้ภาครัฐมีหน่วยรับรองที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการไทยทั้งภาคการผลิตและธุรกิจบริการ ให้มีความเข้มแข็งและสามารถแข่งขันกับนานาประเทศได้ด้วยการมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล