จังหวัดพิษณุโลกขอเชิญเที่ยวงาน “ตลาดนัดสองแคว นั่งแคร่แลน้ำน่าน ผสานดวงใจ ถวายองค์ภูมิพล”

ข่าวบันเทิง Monday June 19, 2017 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยนเรศวร ชมนิทรรศการร้อยเรื่องราวของพ่อ ชิมพระกระยาหารทรงโปรด ร่วมประดิษฐ์ดอกดาวเรืองจากดินไทย ดอกไม้ประจำพระองค์ รังสรรค์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน 7 แบบ พร้อมชมนิทรรศการภาพวาดเอกลักษณ์เมืองพิษณุโลก ชิมช็อปอาหารโอทอปและอาหารพื้นถิ่น วันที่ 29 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม 2560 บริเวณริมน้ำน่าน หน้าศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ในงานแสดงและจำหน่ายสินค้า Indochina Expo 2017 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า "จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพิษณุโลก และบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพิษณุโลก (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด จัดงาน "ตลาดนัดสองแคว นั่งแคร่แลน้ำน่าน ผสานดวงใจ ถวายองค์ภูมิพล" ขึ้น ตามโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการเพิ่มช่องทางการตลาด OTOP จังหวัดพิษณุโลก เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ ผสมผสานกับศิลปวัฒนธรรมในรูปแบบร่วมสมัยกลิ่นอายความเป็นไทย อันจะนำไปสู่การตระหนักในคุณค่า ร่วมกันอนุรักษ์ พัฒนา และสืบสาน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดพิษณุโลก นอกจากนี้ยังนับเป็นวาระสำคัญที่ชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมกันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน" ชมนิทรรศการ"รำลึกพระมหากรุณา พระราชาในดวงใจ" ร้อยเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นับตั้งแต่วันพระราชสมภพจนถึงวันเสด็จสู่สวรรคาลัย ประดิษฐ์ดาวเรืองจากดินไทย ดอกไม้ประจำพระองค์และดอกไม้ทรงโปรด รังสรรค์เปลือกข้าวโพด เป็น 7 แบบดอกไม้จันทน์พระราชทาน ลิ้มรสพระกระยาหารทรงโปรด 9 เมนูคาวหวาน ชิมสำรับอาหาร 9 อย่างจากกล้วย ด้วยมงคลล้นคุณค่า พาเพลินเดินช็อปอาหารโอทอปและอาหารพื้นถิ่น ชื่นชมศิลปกรรมภาพวาด เอกลักษณ์เมืองพิษณุโลก สำหรับงานแสดงและจำหน่ายสินค้า "Indochina Expo 2017" นี้จัดขึ้นภายใต้กิจกรรมการพัฒนาการค้าการลงทุนสี่แยกอินโดจีนและระเบียงเศรษฐกิจ หลวงพระบาง-อินโดจีน-เมาะลำไย (Luangprabang-Indochina-Mawlamyine Economic Corridor:LIMEC) โครงการเพิ่มศักยภาพการค้าและการลงทุนกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 ปีงบประมาณ 2560 (เพิ่มเติม) เพื่อสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในกลุ่มจังหวัด "ตลาดนัดสองแคว นั่งแคร่แลน้ำน่าน ผสานดวงใจ ถวายองค์ภูมิพล" วันที่ 29 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 – 21.00 น. ในงานแสดงและจำหน่ายสินค้า Indochina Expo 2017 บริเวณริมน้ำน่าน หน้าศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08 9958 6622