TASCO ลุยฅลาดมาเลเซียตะวันออก มั่นใจช่วยดันยอดขายในมาเลเซียโตอลังการในปี’61

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 19, 2017 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--IR network TASCO เด้งรับสุดตัว! สนองรับนโยบายรัฐบาลมาเลเซีย ลุยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน โครงการPan Borneo Project มุ่งพัฒนามาเลเซียตะวันออก บิ๊กโปรเจ็กต์ระหว่างปี 2561-2565 สร้างถนนยางมะตอยสายหลัก เดินหน้าจับมือพันธมิตรที่แข็งแกร่งในพื้นที่ ตั้งบริษัทร่วมทุน-สร้างคลังเก็บยางมะตอย มั่นใจช่วยผลักดันยอดขายยางมะตอยในปี 2561 นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (TASCO) เปิดเผยถึงโครงการ Pan Borneo Project ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องระยะยาวตั้งแต่ปี (2561-2565) ที่รัฐบาลประเทศมาเลเซียจะนำมาใช้ในพัฒนาประเทศโครงสร้างพื้นฐานในฝั่ง "มาเลเซียตะวันออก (East Malaysia)" โดยได้รวมเอางบประมาณในการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐานเข้าไว้ด้วยกัน "เราเชื่อว่าโครงการ Pan Borneo Project จะผลักดันให้เกิดการใช้งานยางมะตอยในมาเลเซียตะวันออกเพิ่มขึ้นอีกกว่าเท่าตัวจากปกติมีการใช้งานยางมะตอยเฉลี่ยประมาณ 80,000-90,000 ตันต่อปี ดังนั้นบริษัทฯ จึงจะใช้โอกาสนี้ในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า โดยการลงนามจัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) แห่งใหม่ชื่อ Borneo Asphaslt Sbn Bhd ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง Kemaman Bitumen Company Sdn Bhd (KBC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของTASCO ที่ดำเนินธุรกิจโรงกลั่นยางมะตอยของ TASCO ในประเทศมาเลเซียและ Senari Synergy Sdn Bhd (Senari) ซึ่งเป็นเจ้าของท่าเรือและคลังน้ำมัน จะช่วยในเรื่องการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ใช้ยางมะตอยท้องถิ่นในพื้นที่ "มาเลเซียตะวันออก" โดยที่ KBC จะถือหุ้น 50% และอีก 50% ถือโดย Senari โดยมีทุนจดทะเบียน 10 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 78 ล้านบาท) ซึ่งบริษัทลูกแห่งใหม่นี้ (Borneo Asphaslt Sbn Bhd) จะทำหน้าที่ตัวแทนจำหน่ายและจัดสร้างคลังเก็บยางมะตอย ขนาด 4,000 ตัน" นายชัยวัฒน์กล่าว "เชื่อว่าโครงการ Pan Borneo Project จะช่วยผลักดันให้ยอดขายยางมะตอยสำหรับตลาดต่างประเทศ ในปี 2561เป็นไปตามแผนที่วางเป้าหมายไว้ เช่นเดียวกับแผนในการลงทุนสร้างคลังและโรงงานผลิฅยางมะฅอยในประเทศในภูมิภาคเอเซียฅะวันออกเฉียงใฅ้ภายในปี 2560"นายชัยวัฒน์กล่าวในที่สุด
แท็ก มาเลเซีย   TASCO   ลุย