Gossip News: ผลงานวิจัยแพทย์ไทย…สู่เวทีโลก

ข่าวทั่วไป Thursday June 22, 2017 09:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ซีเคร็ท คอมมูนิเคชั่นส์ ตบมือรัวๆให้กับคุณหมอคนเก่ง "แพทย์หญิงวรัชยา ฟองศรัณย์" ผู้อำนวยการแพทย์ และกุมารแพทย์เฉพาะทางด้านโลหิตวิทยาและมะเร็งในเด็ก และ "นายแพทย์ ดร. คอนสตานตินอส พาพาโดพูลอส" ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ ไทย สเตมไลฟ์ ที่ได้รับคัดเลือกผลงานวิจัยเรื่อง "ปัจจัยที่มีผลต่อการเก็บสเต็มเซลล์จากกระแสโลหิต และเรื่อง "ฟื้นฟูข้อเข่าเสื่อมด้วยสเต็มเซลล์จากกระแสโลหิต" เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปเผยแพร่ข้อมูลความรู้ให้กับแพทย์จากทั่วโลก ในงานประชุมระดับนานาชาติประจำปีของ "International Society for Cellular Therapy (ISCT) 2017" ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ "แพทย์หญิงวรัชยา ฟองศรัณย์" ยังถูกเชิญให้ไปเป็นผู้บรรยายในงาน Cord Blood World Europe 2017 ซึ่งเป็นงานประชุมวิชาการด้านสเต็มเซลล์จากเลือดในรกและสายสะดือระดับโลก ในหัวข้อ An Effective Logistical Case Study for Stem Cell Collection, Storage and Use in Thailand ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกครั้ง ถือเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ ที่เป็นธนาคารสเต็มเซลล์เอกชนแห่งแรกของไทยที่ได้รับเกียรติไป 2 เวทีระดับโลกขนาดนี้ ยกนิ้วให้กับความตั้งใจของคุณหมอทั้งคู่เลยค่ะ