“เซ็นกรุ๊ป” ผนึกกำลัง “ตำมั่ว” สร้างธุรกิจแฟรนไชส์อาหารไทยสู่ระดับนานาชาติ

ข่าวทั่วไป Monday June 26, 2017 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ ต่อเนื่องจากความสำเร็จในการควบรวมแบรนด์ 'ตำมั่ว' ร้านอาหารไทยอีสานรสชาติต้นตำรับกว่า 123 สาขาในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้ามาเสริมทัพให้แก่เซ็นกรุ๊ปตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจร้านอาหารในประเทศ ล่าสุด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด นำโดยคุณสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดินหน้าสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจร้านอาหาร แฟรนไชส์ในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดรับผู้ประกอบการและนักลงทุนในไทยและต่างประเทศที่มีศักยภาพและสนใจเข้าร่วมเป็นแฟรนไชส์หลัก (Master Franchise) ของแบรนด์ตำมั่ว สำหรับธุรกิจร้านอาหารในต่างประเทศ โดยได้เข้าร่วมในงาน THAIFEX-World of food ASIA 2017 (THAIFEX2017) เป็นครั้งแรก ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้ และได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ อาทิ จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง และมาเลเซีย ในการเตรียมที่จะนำแบรนด์ ตำมั่ว ไปเปิดในตลาดดังกล่าว ซึ่งมีความคืบหน้าในการเจรจาไปแล้วกว่า 80% คาดว่ากลุ่มธุรกิจแบรนด์ตำมั่วจะเปิดสาขาในต่างประเทศได้อีกกว่า 5 สาขา ภายในสิ้นปี 2560 นี้ แบรนด์ตำมั่วยังได้ขยายโอกาสในการเข้าร่วมธุรกิจแฟรนไชส์สำหรับสินค้าปลีก อาทิ น้ำปลาร้าสำเร็จรูป สูตรเข้มข้น และสูตรต้นตำรับ แจ่วบอง หมี่มั่ว โอเลี้ยงและชาไทยบรรจุขวด โดยมีนักลงทุนจากประเทศออสเตรเลียและประเทศในแถบยุโรปเข้ามาติดต่อเจรจา คาดว่าจะสามารถเริ่มเปิดตลาดในต่างประเทศได้ภายในปี 2561 นี้ เซ็นกรุ๊ปยังเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการขยายธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่น แบรนด์ AKA และ On the Table ด้วยเช่นกัน ซึ่งต่างก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนจากประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมงานดังกล่าว นับเป็นการเปิดโอกาสของธุรกิจไทยสู่การเป็นแฟรนไชส์ระดับโลก