เมืองย่าโมรวมพลังสามัคคีสร้างประวัติศาสตร์ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ 3 วัน 1 ล้านดอกที่เดอะมอลล์โคราช

ข่าวทั่วไป Wednesday June 28, 2017 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--เดอะมอลล์ราชสีมา จังหวัดนครราชสีมาร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จัดงาน "จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน จำนวน 1,999,999 ดอก สร้างประวัติศาสตร์ 3 วัน 1 ล้านดอก" ระหว่างวันที่ 27- 29 มิถุนายน 2560 27 มิถุนายน 2560 เวลา 15.00 น. จิตอาสาชาวโคราชกว่า 10,000 คน จาก 32 อำเภอในจังหวัดนครราชสีมาแห่เข้าร่วมงาน สร้างปรากฏการณ์พลังความรักและสามัคคีเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกประวัติศาสตร์ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทานภายในระยะเวลา 3 วันให้ได้ 1 ล้านดอก ทำให้ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราชแน่นขนัดไปด้วยนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่มาร่วมงาน โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานในพิธีพร้อมนายอำเภอทั้ง 32 อำเภอแขกผู้มีเกียรติร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทานทั้งหมด 7 รูปแบบ ได้แก่ ดอกดารารัตน์ ดอกกล้วยไม้ดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ ดอกพุดตาน ดอกชบาทิพย์ และดอกสาทร ซึ่งดอกสาทรเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมา โดยประชาชนในงานต่างพร้อมใจประดับดอกไม้จันทน์บนเลข ๙ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมากล่าวว่า "ตามที่ได้เปิดโครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน จำนวน 1,999,999 ดอก เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมจนถึงปัจจุบัน (27 มิถุนายน 2560) จังหวัดนครราชสีมาได้ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ไปแล้วกว่า 800,000 ดอก โดยคาดหวังให้การประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ที่เดอะมอลล์โคราชทั้ง 3 วันนั้นมีจำนวนถึง 1,199,999 ดอก ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และตั้งเป้าหมายให้จังหวัดนครราชสีมาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จำนวนทั้งสิ้น 2,600,000 ดอกภายใน วันที่ 30 กันยายนศกนี้ เพื่อนำไปใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้ครับ ผมจึงขอเชิญชวนชาวโคราชร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ร่วมกันเพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีและเป็นการน้อมสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชครับ" พร้อมกันนี้ นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวเสริมว่า "หลังจากได้เปิดโครงการรับสมัครจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทานโดยใช้พื้นที่ของเดอะมอลล์โคราช บริเวณแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 นั้นได้มีหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษาต่างๆในจังหวัดนครราชสีมา รวมถึงจิตอาสาผู้มาใช้บริการเดอะมอลล์โคราชร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม จนถึงปัจจุบัน (27 มิถุนายน 2560) รวมจำนวน 69,690 ดอกแล้ว ถือเป็นการดีที่ชาวโคราช ทุกคนจะได้มีโอกาสร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และน่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต มาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน ภายใน 3 วันให้ได้ 1 ล้านดอก เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ดังนั้นผมจึงขอเชิญชวนจิตอาสาทุกท่านได้เข้ามามีส่วนร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ที่ทำจากใจเพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมกันที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราชครับ"