เครือโรงแรมโดนาโก ดึงนักเตะระดับโลกทัวร์เอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Monday July 3, 2017 17:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--มนตรีพีอาร์ เครือโรงแรม โดนาโก ดึงนักเตะระดับโลกทัวร์เอเชียหวังกระตุ้นการรับรู้พร้อมเตรียมรุกตลาดไทยในอีก 2 ปี Donaco International Limited (บริษัท โดนาโก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด) ผู้บริหารจัดการด้านที่พักและความบันเทิงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นำโดย นายโจอี้ ลิ้ม กง ยิว กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โดนาโก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดงาน Class of '92 in Bangkok with Ballr and Donaco (คลาส ออฟ 92 อิน แบงค็อก วิท บอลเลอร์ แอนด์ โดนาโก) คว้านักฟุตบอลระดับตำนาน ไรอัน กิกส์, พอล สโคลส์, นิคกี บัตต์, แกรี เนวิลล์ และ ฟิล เนวิลล์ บินลัดฟ้ามาโชว์ลวดลายให้ชมกับสดๆ เพื่อแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมพัทยา ยูไนเต็ด และร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับบรรดาแฟนคลับ ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ นายโจอี้ ลิ้ม กง ยิว กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โดนาโก อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "บริษัท โดนาโก อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทมหาชน จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย ก่อตั้งโดยผมและนาย ตัน ศรี ลิ้ม โก๊ะตง (Tan Sri Lim Goh Tong) ดำเนินงานธุรกิจด้านโรงแรมและเอนเตอร์เทนเมนต์ เน้นการบริการลูกค้าในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก สำหรับการลงทุนในประเทศกัมพูชาในปีที่ผ่านมา บริษัทโดนาโก ออสเตรเลีย ได้ลงทุนเข้าซื้อกิจการโรงแรม สตาร์เวกัส (Star Vegas International Resort) มูลค่ากว่า 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ โดยมองว่าเป็นทำเลศักยภาพที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครฯและเมืองเสียมเรียบ หนึ่งในศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศกัมพูชา หากก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ ASEAN Economic Community (AEC) อย่างสมบูรณ์จะสามารถผลักดันให้เป็นเมืองจุดหมายปลายทางของโลกดังเช่น มาเก๊าและสิงคโปร์ได้ โดยในปีที่ผ่านมาโรงแรมนี้สามารถสร้างรายได้จากธุรกิจที่พักและความบันเทิงได้ทั้งสิ้น 3.1 พันล้านบาท มีผู้ใช้บริการประมาณ 5,000 คนต่อวันโดยลูกค้าชาวไทยนั้นถือเป็นลูกค้าหลักของโรงแรม สตาร์เวกัส ในสัดส่วนที่สูงถึง ร้อยละ 90 ของผู้ที่เข้าพัก ส่วนการลงทุนในประเทศเวียดนาม บริษัทได้ร่วมทุนกับรัฐบาลเวียดนามในสัดส่วน 95 ต่อ 5 บริหารโรงแรม อริสโต อินเตอร์แนชันนอล (Aristo International Hotel) โรงแรมระดับห้าดาวขนาด 400 ห้อง ทางตอนเหนือของเวียดนาม ในปีที่แล้วมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 530 ล้านบาท ลูกค้าหลักมาจากประเทศจีน ซึ่งนอกเหนือจากการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมทัวร์ของเหล่านักเตะ Class of 92 ที่มีชื่อเสียงในหมู่แฟนฟุตบอลเป็นอย่างมาก บริษัท โดนาโก อินเตอร์เนชั่นแนล ยังตัดสินใจเป็นรีสอร์ทพาร์ทเนอร์กับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในประเทศไทย กัมพูชา เวียดนาม ลาว พม่า และเกาหลีใต้อีกด้วย โดยหวังว่าจะช่วยกระตุ้นการรับรู้และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงแรม สำหรับการลงทุนในประเทศไทยนั้น เรามีความสนใจในธุรกิจบริการ เน้นไปที่ธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร เนื่องจากเราเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดของไทย รวมถึงมีความคุ้นเคยในการให้บริการลูกค้าคนไทยเป็นเป็นอย่างดี มีแผนการที่จะหาพาร์ทเนอร์ในไทยเพื่อร่วมลงทุนสร้างโรมแรมภายใน 2 ปีนี้ สำหรับทำเลอยู่ในระหว่างการศึกษาข้อมูล โดยมองหาเมืองท่องเที่ยวอย่าง ภูเก็ต สมุย เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ เป็นหลัก ในขั้นต้นมีวางงบการลงทุนไว้ที่ 50-100 ล้านดอลลาร์ฯ"