รายการ Hotwave Music Awards 2017 รู้จัก 8 วงสุดท้าย!! เวที่ Hotwave Music Awards 2017

ข่าวบันเทิง Wednesday July 12, 2017 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--GMM 25 ในที่สุดครูใหญ่ของสถาบันฮอตเวฟ ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ก็เผยโฉมหน้า 8 วงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบเวที Hotwave Music Awards 2017 หลังจากแข่งขับเขี่ยวกันอย่างเข้มข้นจากรอบออดิชั่น 50 วง ที่ทุกวงต่างมีฝีมือขั้นเทพ จนกรรมการพากันหนักใจ เพราะปีนี้ถือว่าน้องๆ นักดนตรีวัยมัธยมทุกวงมีฝีการเล่นดนตรีระดับขั้นเทพกันแทบทุกวง แต่สุดท้ายก็ได้ทั้ง 8 วงที่ดีที่สุด โดยจะแบ่งเป็น 2 สายคือ สาย A และ สาย B โดยสาย A วงแรกได้แก่ วง Methane(มีเทน) จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ที่มาของเริ่มต้นจากเคลฟเวอร์มือเบส ที่ดูภาพยนตร์เรื่อง Suckseed ตอนศึกษาอยู่ชั้นประถม 6 และเกิดแรงบันดาลใจเลยชวน หญิง นักร้องนำมาตั้งวง ทั้งคู่ตกลงที่จะเข้าโรงเรียนเดียวกันในชั้นม.1 และได้ชวน บอส มือเบสและแมทธิว มือกลอง เข้าร่วม วงมีเทนรอเวที Hotwave ถึง 6 ปีทำให้ แมทธิว ไม่สามารถเข้าร่วมการประกวดได้เพราะเข้ามหาลัย แล้ว จึงต้องหามือกลองคนใหม่ซึ่งเพิ่งมาเป็นสมาชิกได้ แค่เดือนกว่าๆ ก็คือพีทซึ่งเป็นคนเรียบเรียงเพลง เหนื่อยไหมหัวใจ ที่วงมีเทนนำมาร้องในรอบออดิชั่น โดยแมทธิว (อดีตสมาชิก) ก็ยัง มาคอยช่วยเหลือซัพพอร์ตวงอยู่เสมอ วงที่ 2 ได้แก่ วง Natural จาก วิทยาลัยนาฏศิลป์สุโขโทย มีสมาชิกทั้งหมด 14 คน ซึ่งเป็นวงที่มีสมาชิกเยอะที่สุด รวมตัวกันได้เพราะทุกคนต่างคนอยากเล่นอยากรวมวง มีแรงบันดาลใจในการทำวงจากละคร, ดนตรีสากล, ดนตรีไทย ใช้เครื่องดนตรีผสมผสานทั้งสากลและไทยพื้นบ้าน (ระนาด,กลองคู่,ทรัมเป็ด,ทรอมโบน,แซคโซโฟน,กลองชุด) มีนักร้องหญิง 3 คน รวมถึงมีการบีทบ๊อก เอนเตอร์เทนคนดูได้ดี วงที่ 3 ได้แก่ วงชงโคบอย จาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน เด็กชาย 6 คนที่มีความรักในเสียงดนตรี และมีความฝันร่วมกันที่จะไปให้ถึงฝั่งฝัน เป็นวงที่อายุน้อยที่สุด เรียนอยู่ชั้นม.1 ทุกคนอยู่ห้องเดียวกันและเป็นห้องคิง มือกลองตัวเล็กแต่น่าสนใจ ฝีมือการตีกลองไม่ธรรมดา มือเบสเป็นหัวหน้าวง ฝีมือการเล่นดนตรีของสมาชิกทุกคนเก่งเกินอายุ และวงสุดท้ายของสาย A คือ วง Not Sleep จาก โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม สมาชิก 4 คน ผู้ชาย 3 ผู้หญิง 1 ผู้หญิงคนหนึ่งเป็นมือเบส ตั้งชื่อล้อเลียนวง sleep not พลังเสียงดี อินเนอร์แรง มาถึงสาย B กันบ้าง วงแรกมาไกลจากภาคอีสานกับวง Hot Ass โรงเรียนบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ มีสมาชิก 6 คน นักร้องนำเป็นผู้หญิง เสียงใส คนเป่าแซกโซโฟนมีลีลาในการเล่น ใช้เวลาเดินทางมาประกวดถึง 13 ชั่วโมง วงที่ 2 ของสาย B คือ วง The Ambulance จาก โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา 2 มีสมาชิก 5 คน เป็นวงดนตรีแนวร็อคของเด็กผู้หญิง และผู้ชายที่มีความฝันเดียวกัน ฝึกซ้อมรวมวงมาตั้งแต่ปี 2555 เพื่อประกวดเวที Hotwave Music Awards จุดเด่นตรงมือกีต้าร์ และมือเบสเป็นเด็กผู้หญิงที่เล่นดนตรีเก่งมาก วงที่ 3 คือวง มั่นคง จาก โรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ มีสมาชิก 6 คน นักร้องนำ 2 คน เล่นดนตรีหนักแน่น ทั้งร้อง แร็พ ว๊าก เต้น เอ็นเตอร์เทนคนดีมาก ทั้งหมดมาเจอกันเพราะเสียงดนตรี เป็นเพื่อนที่อยู่ชั้นเดียวกัน สนิทกันและมีความฝันเดียวกัน และวงสุดท้ายของสาย B ได้แก่ วง I hate Monday จาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีสมาชิก5คน เป็นนักเรียนดนตรี เอกแจ๊สทุกคน นักร้องนำหญิงมีอินเนอร์ในการร้อง ชื่อวง I hate Monday มาจากคอนเซ็ปต์ที่ ทุกคนจะมีสิ่งที่ไม่ชอบเหมือนกับวันจันทร์ เราก็ต้องเจอมันทุกวันเหมือนทุกอย่างที่เราเกลียด เราก็ยังต้องเจอต้องผ่านมันไป และนี่คือรายชื่อ 8 วงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ Hotwave Music Awards 2017 สามารถติดตามการแข่งขันของพวกเขาทั้งหมดได้ในรอบเหย้าเยือน ในรายการ Hotwave Music Awards 2017 ทกวันอาทิตย์ เวลา 14.30น. ทางช่อง GMM25