บมจ.ไทยเซ็นทรัลเคมีฯ จับมือโรงเรียนในชุมชนนครหลวง ร่วมสร้างโครงการ “สวนสวยกินได้” ปลูกฝังความรู้ด้านการเกษตรเบื้องต้น และการใช้ปุ๋ยเคมีอย่างถูกต้องให้แก่เยาวชนในท้องถิ่น

ข่าวทั่วไป Friday July 14, 2017 13:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--ไทยเซ็นทรัลเคมี บริษัท ไทยเซ็นทรัลเคมี จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย นายณัฐกร จิตราภัณฑ์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานกิจการทั่วไป จับมือกับโรงเรียนวัดเสด็จ (คุณศรีประเสริฐอุปถัมภ์) และโรงเรียนวัดละมุด (ร.ส.พ.ราษฎร์บำรุง) โรงเรียนในชุมชนละแวกโรงงานนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมสร้างโครงการ "สวนสวยกินได้" ในรูปแบบแปลงผักสาธิตต้นแบบที่ไม่เพียงสามารถรับประทานได้เท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามควบคู่กันด้วย โดยวัตถุประสงค์หลักของโครงการก็เพื่อปลูกฝังความรู้ทางด้านการเกษตรเบื้องต้นในการปลูกพืชผัก และการใช้ปุ๋ยเคมีอย่างถูกวิธี รวมถึงสนับสนุนวัตถุดิบในการทำอาหารกลางวันให้แก่เด็กๆ ซึ่งบริษัทฯคาดหวังว่า เด็กรุ่นใหม่จะสามารถนำความรู้ความเข้าใจจากโครงการ "สวนสวยกินได้" กลับไปประยุกต์ใช้กับที่บ้านของตนเอง และมีความเข้าใจเกี่ยวกับปุ๋ยเคมีที่ถูกต้อง อีกทั้งยังส่งเสริมการสร้างวินัย การรับผิดชอบในการทำงานร่วมกัน และที่สำคัญเด็กๆในโรงเรียนจะได้รับประทานผักสวนครัวที่สดสะอาดและปลอดภัยซึ่งปลูกด้วยตัวเองอีกด้วย และในอนาคตบริษัทฯมีแผนในการพัฒนาขยายโครงการนี้อย่างต่อเนื่องในอีกหลายๆโรงเรียนทั่วภูมิภาค