โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอเรียนเชิญท่านร่วมกิจกรรม 'ร่วมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙'

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 15:40:23 น.
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ โถงต้อนรับ โรงแรมพูลแมนขอนแก่น ราชา ออคิด ได้จัดพิธีเปิดกิจกรรม 'ร่วมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙' เพื่อแสดงความจงรักภักดีและความอาลัยที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ พระผู้ทรงสถิตอยู่ในดวงใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิรันดร์

กิจกรรมเริ่มดำเนินโดยได้รับเกียรติจากนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมทั้งตัวแทนจากหน่วยงาน ชมรม และประชาชนทั่วไปร่วมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ 'ดอกดารารัตน์' เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล -อดุลยเดช โดยกิจกรรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากวิทยากรผู้มีความชำนาญในการประดิษฐ์ดอกไม้จันน์ร่วมให้ความรู้ และเทคนิคการประกอบดอกไม้จันทน์พระราชทานนี้ แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

สำหรับการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกดารารัตน์ หรือดอก Daffodil เป็นดอกไม้ทรงโปรดของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงพระราชทานให้กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อยู่เสมอ เมื่อครั้งยังทรงศึกษาและประทับอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดอกดารารัตน์นิยมใช้มอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รัก เพื่อบอกว่าไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน และยังหมายถึง เกียรติยศ ความกล้าหาญ สัญลักษณ์ของความหวัง ชื่อดอกดารารัตน์ยังมีความหมายที่ลึกซึ้ง โดยคำว่า ดารา หมายถึง ดวงดาว คือสิ่งที่อยู่สูงสุด คำว่า รัตน์ หมายถึง แก้ว คือ สิ่งที่มีค่า

นับจากวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอเชิญชวน ประชาชนทุกท่านร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน โดยทางโรงแรมฯ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ สถานที่ และอาสาสมัครฝึกสอนไว้สำหรับท่าน ในเวลา 16.00 น. - 19.00 น. ทุกวัน ณ โถงต้อนรับของโรงแรม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 04 391 3333
ติดตามข้อมูลข่าวสารของเราได้ที่ facebook.com/PullmanKhonKaenRajaOrchid
www.accorhotels.com - www.pullmankhonkaen.com
E-mail : pullman@pullmankhonkaen.com
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง