ฟาร์มเฮ้าส์สานฝันปั้นเชฟเยาวชน ผ่านเวทีประกวดสูตรแซนด์วิชฯ ครั้งที่ 16

ข่าวทั่วไป Tuesday July 18, 2017 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ยืนหยัดจัดเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถมานานกว่าทศวรรษกับการประกวดสูตรแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ซึ่งบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตขนมปังและเบเกอรี่ตราฟาร์มเฮ้าส์ ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 16 เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ พร้อมส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องคุณค่าทางโภชนาการของอาหารที่ดีต่อร่างกาย สำหรับการประกวดรอบชิงชนะเลิศในปีนี้จัดขึ้นที่ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 21 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ นายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานกรรมการ และนายอภิชาติ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) มาร่วมชมการแข่งขันและให้กำลังใจเชฟรุ่นเยาว์ อายุระหว่าง 8 - 12 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาโชว์ฝีมือในรอบชิงชนะเลิศ จำนวน 30 สูตร จากทั้งหมดกว่า 500 สูตร เพื่อชิงโล่รางวัลและทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย กล่าวถึงการประกวดสูตรแซนด์วิชในปีนี้ ว่า จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Open Sandwich แซนด์วิชเปิดหน้าหลากสีสัน" เพื่อต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ปลดปล่อยจินตนาการในการสร้างสรรค์สูตรแซนด์วิชของตัวเองอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนฝึกทำแซนด์วิชซึ่งเป็นอาหารง่ายๆ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่ และสนับสนุนช่วงเวลาดีๆ ที่ครอบครัวจะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งนับเป็นความภูมิใจที่ได้เห็นเยาวชนไทยมีโอกาสแสดงความสามารถบนเวทีประกวดสูตรแซนด์วิชกับฟาร์มเฮ้าส์มากขึ้นทุกปี หลังจากน้องๆ ทั้ง 30 คน ได้โชว์ฝีมือทำแซนด์วิชกันอย่างเต็มที่แล้ว ผลปรากฏว่ารางวัลชนะเลิศในปีนี้เป็นของ ด.ญ.ณภัทร อนันต์ฐานิต จากโรงเรียนธำรงวัฒนา พัฒนาเยาวชน อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่นำสูตรแซนด์วิชRichy Mushroom Tomyum Koong Toast มาคว้าที่ 1 ไปครอง โดยเล่าความรู้สึกในการประกวดครั้งนี้ ว่า "ตื่นเต้นมากเพราะเป็นการแข่งขันครั้งแรก ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะ แค่คิดว่าต้องทำให้ดีที่สุด สำหรับไอเดียสูตรแซนด์วิชมาจากความชอบต้มยำ เลยปรึกษากับคุณแม่และช่วยกันคิดสูตรนี้ขึ้นมา ซึ่งส่วนผสมหลักๆ จะมีเห็ด ข้าวโพด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกเผา น้ำปลา มะนาว และครีมสด พอรู้ว่าได้เข้ารอบสุดท้าย หนูก็ฝึกซ้อมทุกวันเลยค่ะ ตั้งใจเต็มที่ และดีใจมากที่ได้รางวัลที่ 1 การประกวดครั้งนี้ให้ประสบการณ์ที่ดีกับหนู ทำให้รู้ว่าถ้าเราตั้งใจเราก็สามารถชนะได้ค่ะ" ด.ช.ณัฐิวุฒิ ยิ้มจันทร์ โรงเรียนประชานิเวศน์ เจ้าของสูตรแซนด์วิชทาโกะ ไม่ ยากิ ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 บอกถึงที่มาของสูตรเด็ด ว่า "ได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบทาโกะยากิอยู่แล้ว จึงนำมาต่อยอดเป็นสูตรแซนด์วิช โดยเน้นส่วนผสมที่มีประโยชน์ ทั้งขิง แครอท กะหล่ำปลี กุ้ง ปลาหมึก มายองเนส สาหร่าย ผมรู้สึกสนุกที่ได้ร่วมประกวด ทำให้ตั้งใจฝึกซ้อมมาก พอได้รางวัลจึงรู้สึกภูมิใจที่เราพยายามจนสำเร็จ อยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่จะมาประกวดในปีหน้า ขอให้เลือกสูตรที่เราชอบ จะทำให้เรามีความสุขและสนุก และขอให้ฝึกซ้อมด้วย เพราะเวลาทำจริงจะได้ไม่ตื่นเต้น" ปิดท้ายที่รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ด.ญ.กันตา บุญฤทธิ์ลักขณา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีณครินทรวิโรฒ องครักษ์ ซึ่งมาพร้อมกับสูตรแซนด์วิชน้ำพริกอ่องเบอร์รี่ เล่าถึงประสบการณ์ที่ได้จากการประกวดกับฟาร์มเฮ้าส์ ว่า "เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ทำให้หนูได้มีโอกาสพบเพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้สูตรเด็ดจากเพื่อนๆ ต่างโรงเรียน สำหรับสูตรของหนูได้ไอเดียมาจากพ่อแม่ เคล็ดลับเด็ดอยู่ที่รสชาติน้ำพริกอ่องที่ใส่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทำให้มีความหอมและรสเปรี้ยวจากผลไม้ ได้ประโยชน์ต่อร่างกาย หนูตั้งใจว่าจะมาประกวดสูตรแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง กับฟาร์มเฮ้าส์อีกในปีหน้า และจะชวนเพื่อนๆ มาด้วย เพราะเป็นกิจกรรมที่สนุกและได้ประโยชน์ค่ะ" ต้องขอชื่นชมความสามารถของเชฟเยาวชนที่แต่ละคนมีดีไม่น้อยหน้ากัน สำหรับน้องๆ ที่พลาดรางวัล ยังมีโอกาสมาแก้มือใหม่ในปีหน้า เพราะทางฟาร์มเฮ้าส์บอกว่ากิจกรรมดีๆ แบบนี้ยังมีอีกแน่นอน ค่อยติดตามข้อมูลได้ทาง www.farmhouse.co.th หรือ www.facebook.com/FarmhouseThai