HOOQ ผุดโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ทุ่ม 13 ล้านบาท เฟ้นหาผู้ผลิตหนังซีรีส์ในเอเชีย พร้อมเปิดตัวคณะกรรมการไทย

ข่าวบันเทิง Wednesday July 19, 2017 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--อิมมีเดียท รีซอร์สเซส HOOQ ผู้นำด้านการให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย ผุดโครงการ HOOQ Filmmakers Guild เฟ้นหาผู้ผลิตภาพยนตร์ซีรี่ส์ในเอเชีย ลงทุนให้ผลิตภาพยนตร์ซีรี่ส์ป้อนตลาด โครงการ HOOQ Filmmakers Guild เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย เพื่อค้นหาผู้สร้างภาพยนตร์ซีรี่ส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครอบคลุมประเทศไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา เพื่อก้าวสู่เวทีภาพยนตร์ระดับโลก ผู้ชนะเพียง 5 รายที่จะได้รับเงินทุนผลิตภาพยนตร์ซีรี่ส์ตอนแรก รายละประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อออกอากาศผ่าน HOOQ โดยเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชม และได้รับการคัดเลือกจากกรรมการ จะได้รับทุนให้สร้างภาพยนตร์ต่อจนจบซีรี่ส์มากสุด 13 ตอน "ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา รสนิยมของผู้ชมภาพยนตร์ได้ปรับเปลี่ยนไป นอกเหนือจากการชมภาพยนตร์จาก Hollywood ผู้ชมมีความสนใจกับการชมภาพยนตร์และซีรี่ส์ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศของตนเองและในระดับภูมิภาคมากขึ้น ความสนใจกับ local content หรือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในประเทศทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์มีโอกาสในการผลิตงานเพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดมากขึ้น ทาง HOOQ เล็งเห็นพัฒนาการนี้ในตลาด จึงต้องการมีส่วนร่วมในการ สนับสนุนผู้สร้างภาพยนตร์ในวงการและผู้สร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ๆ โดยจัดโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซึ่งเป็นโครงการที่ต้องการเปิดรับไอเดียสร้างสรรค์ภาพยนตร์ในทุกประเภท ในรูปแบบซีรีส์ ดูกันได้หลายตอน ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และประลองฝีมือกันอย่างเต็มที่" อัลลิสัน ชูว์ ผู้บริหารด้านสื่อสารของ HOOQ กล่าว "นับเป็นครั้งแรกที่ HOOQ จัดโครงการระดับเอเชีย ครอบคลุมประเทศไทย ทำให้คนเก่งของเรามีโอกาสทำงานกับบริษัทที่มีเชื้อสายจาก Hollywood จริงๆ HOOQ ผมขอเชิญชวนผู้ที่อยู่ในวงการภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ ผู้เขียนบท ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และนักศึกษาส่งงานเข้าประกวดเพื่อผลิตจริง ออกอากาศจริง ตัดสินโดยผู้ชม และกรรมการกิตติมศักดิ์จากระดับนานาชาติจริงๆ" เบิร์ด กุลพงศ์ บุนนาค ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ HOOQ กล่าวเสริม ทางด้านกรรมการกิตติมศักดิ์ของไทย เพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้คร่ำหวอดในวงการ การันตีด้วยรางวัลมากมาย กล่าวเพิ่มว่า "ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานนี้ ซึ่งถือเป็นเวทีระดับภูมิภาคที่พลาดไม่ได้ถ้าเรามุ่งมั่นที่จะอยู่ในวงการนี้ ครั้งนี้ เรามี HOOQ พี่เลี้ยงใจดีเอื้อมมือเข้ามาให้โอกาส และลงทุนผลิตงานภาพยนตร์ซีรีส์ พร้อมช่วยออกอากาศให้ งานนี้ไม่ต้องเหนื่อย เพราะมีพี่ใหญ่คอยช่วยทุกขั้นตอน" กรรมการกิตติมศักดิ์ ได้แก่ วสิน ปกป้อง ผู้กำกับฯ ที่ได้รับกระแสต้อนรับอบอุ่นจากภาพยนตร์เรื่อง เค้าเรียกผมว่าความรัก และ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "HOOQ Filmmakers Guild ถือเป็นโอกาสสำคัญสำหรับคนในวงการ และคนที่ต้องการเข้ามาในวงการ เป็นทางลัดสำหรับการสร้างชื่อเสียงในระดับภูมิภาค ที่สามารถพลิกความฝันให้เป็นจริง" โครงการ HOOQ Filmmakers Guild จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อให้โอกาสผู้สร้างภาพยนตร์ซีรีส์ในภูมิภาคเอเชีย ครอบคลุมประเทศไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา ได้พัฒนาผลงานของตนเองเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่างแท้จริงโดยคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ของ HOOQ ทั้งหมดจากทุกประเทศ จะคัดเลือกผลงาน 5 เรื่องที่ดีที่สุดจากทั้งหมด เพื่อมอบทุนผลิตภาพยนตร์ซีรี่ส์ตอนแรก เรื่องละ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1 ล้านบาทต่อเรื่อง เพื่อออกอากาศผ่าน HOOQ เรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชมและคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ จะได้รับการคัดเลือกให้สร้างต่อจนจบ หรือมากที่สุด 13 ตอน HOOQ Filmmakers Guild เปิดรับสมัครผลงานถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2560 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่ https://campaign.hooq.tv/filmmakersguild2017/ ตั้งแต่วันนี้-15 สิงหาคม ศกนี้ เกี่ยวกับ HOOQ HOOQ เป็นผู้นำด้านการให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ ระดับฟรีเมียม (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย เกิดจากการร่วมทุนของ Singtel, Sony Pictures Television, และ Warner Bros โดยนำเสนอสุดยอดความบันเทิงระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood พร้อมภาพยนตร์ ทีวีซีรี่ส์ การ์ตูน และโปรแกรมยอดนิยมทั่วโลก มากกว่า 10,000 เรื่อง ผู้สนใจ สามารถดาวน์โหลด HOOQ แอปได้จาก Apple Store หรือ Google Play ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงสาระบันเทิงต่างๆ และชมผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต กล่องอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย และ สมาร์ททีวีผ่าน Google Chromecast และ Apple HOOQ ได้รับรางวัล Best Mobile App in the Media, Film, TV or Video จาก GSMA's Global Mobile (GLOMO) Awards 2016 ณ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน HOOQ มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินเดีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ รองรับกับผู้ชมกว่า 1.6 พันล้านคน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hooq.tv ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิมมีเดียท รีซอร์สเซส จำกัด คุณสุทธินาถ สุวรรณลักษณ์ Email: suthinart@immediateresources.co.th Office: 02-653-3883 Mobile: 087-933-7799