เปิดสนามฟาดแข้ง “ไมโล ฟุตซอล 2017 Road To Barcelona” แล้ววันนี้

ข่าวกีฬา Wednesday July 19, 2017 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--เอบีเอ็ม เยาวชนนักเตะทั่วประเทศ ร่วมการแข่งขันกว่า 700 ทีม ชิง 3 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "ไมโล ฟุตซอล 2017 Road To Barcelona" ระเบิดศึกฟาดแข้งรอบคัดเลือก เฟ้นหา 40 ทีมเด่นจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศแล้ววันนี้ โดยมี 5 ทีม จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดอุบลราชธานีเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโลและอาหารเช้าไมโลซีเรียล โฮลเกรน โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ กระทรวงศึกษาธิการ กรมพลศึกษา จัดให้มีการแข่งขันไมโล ฟุตซอล ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 โดยทีมชนะจากแต่ละภูมิภาคในแต่ละรุ่นจะเข้าร่วมชิงความเป็นหนึ่งในการแข่งขันระดับประเทศรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 ณ ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพฯ ไมโลเชื่อมั่นว่า กีฬาเป็นครูที่ยิ่งใหญ่สำหรับการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชน ดังนั้นในการแข่งขันไมโล ฟุตซอล 2017 Road To Barcelona จึงได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ครอบคลุมอายุ 7-15 ปี แบ่งออกเป็นรุ่นอายุ 7-8 ปี รุ่น 9-10 ปี รุ่น 11-12 ปี และรุ่นอายุ 13-15 ปี โดยใช้กติกาการแข่งขันกีฬาฟุตซอลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) เพื่อให้เด็กไทยได้เรียนรู้การแข่งขันกีฬาฟุตซอลที่มีมาตรฐานระดับโลก ในปีนี้มีผู้สมัครจากโรงเรียนและอะคาเดมี่ทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันถึงกว่า 700 ทีม เพื่อเข้าชิงความเป็นเจ้าสนาม นับเป็นการแข่งขันฟุตซอลสำหรับเด็กและเยาวชนระดับประเทศรายการใหญ่ที่สุดเพียงรายการเดียว ที่ครอบคลุมรุ่นอายุตั้งแต่ 7-15 ปี พิเศษสุดสำหรับปีนี้กับการชิง 3 ถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา รวมกว่า 600,000 บาท และยิ่งใหญ่กว่าทุกการแข่งขันกับการคัดเลือกนักกีฬาเข้าแคมป์ฝึกเข้มทักษะเฉพาะ ก่อนเฟ้นหาตัวแทนนักเตะอายุระหว่าง 7-12 ปีจำนวน 4 คนที่มีหัวใจนักกีฬารู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย และมีความเข้มแข็งมุ่งมั่น บินลัดฟ้าเข้าฝึกทักษะความเป็นเลิศทางกีฬาลูกหนังกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ทั้งนี้ การแข่งขันรอบคัดเลือกของไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona ได้เริ่มขึ้นแล้วที่ภาคอีสานที่สนามราชันย์ อะคาเดมี่ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา และจะแข่งขันในรอบคัดเลือกนี้ไปตลอดทั้งเดือน โดยภาคกลางจะคัดเลือกที่สนามแกรนด์ ซอกเกอร์โปร กรุงเทพฯ ภาคเหนือที่สนามเอ็มอาร์ ซอกเกอร์ อารีน่า จังหวัดเชียงใหม่ และภาคใต้ที่สนามคอหงส์ อารีนา จังหวัดสงขลา ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona ได้ที่ www.MILO.co.th