ปภ. โดย ศูนย์ ปภ.เขต 1 ปทุมธานี ร่วมการตรวจเยี่ยมการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ พ.ศ.2560

ข่าวทั่วไป Thursday July 20, 2017 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--ศูนย์ ปภ.เขต 1 ปทุมธานี วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ได้เดินทางมา ตรวจเยี่ยมการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ พ.ศ.2560 (IDME 2017) เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เข้าร่วมการฝึกฯ จากหน่วยทหาร พลเรือน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรสาธารณกุศล เครือข่ายภาคประชาชน ณ กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 2 กรมการสัตว์ทหารบก ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และผู้บริหารของกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับและนำชมการสาธิตการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ พ.ศ.2560 (IDME 2017) การปฏิบัติการกู้ภัย การเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยด้วยอากาศยาน การปฏิบัติการทางการแพทย์ และการจัดตั้งทีมประเทศไทย ตลอดจนการชมนิทรรศการและตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่กำลังพลที่เข้ารับการฝึกในครั้งนี้ด้วย