กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือเอกชน ร่วมกันพัฒนาด้าน "การอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในการเดินทาง

ข่าวทั่วไป Tuesday July 25, 2017 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รมว กอบกาญจน์ จับมือกับภาคเอกชน บริษัทโชว์ดีซี และกลุ่มเรือด่วนเจ้าพระยา ร่วมกันพัฒนาด้าน "การอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในการเดินทาง" ตอบสนองกลุ่ม FIT และกลุ่มทัวร์ เช่น Hop on and Hop off เชื่อมโยง บัส -เรือ จากสนามบินสู่ Bangkok Tourist Terminal ที่โชว์ดีซี เชื่อมไปสู่แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำด้วยบริการของ เจ้าพระยาทัวร์ริสโบ้ท โดยนำดิจิตอลเทคโนโลยี มาใช้ในการจองล่วงหน้า ชำระเงินออนไลน์ และระบบ GPSควบคุมการเดินทางและการให้ข้อมูลบรรยายเส้นทาง เล่าเรื่องแหล่งทองเที่ยวต่างๆ หลากหลายภาษา และรองรับเส้นทางการท่องเที่ยวยามค่ำคืน เช่น เส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา ชมความงามของแหล่งท่องเที่ยว ๒๖ จุดริมน้ำที่กรมการท่องเที่ยว ได้ติดตั้งไว้เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกให้นักท่องเที่ยวพักอยู่นานขึ้น ใช้จ่ายมากขึ้น เกิดการกระจายรายได้ที่มาจากการท่องเที่ยว