มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เจ้าภาพจัด "การขับเคลื่อนประเทศไทยภายใต้ยุค Thailand 4.0"

ข่าวทั่วไป Thursday August 3, 2017 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดย ศูนย์บริการวิชาการ หลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการค้าและการพาณิชย์ (TEPCoT) จัดการประชุมทางวิชาการระหว่างหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง 6 สถาบัน* ขึ้นในหัวข้อ "การขับเคลื่อนประเทศไทยภายใต้ยุค Thailand 4.0" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และตำแหน่งสำคัญระดับโลกกับการดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการใหญ่องค์การค้าโลก (WTO) และเลขาธิการ UNCTAD ให้เกียรติกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ "ประเทศไทยยุค Thailand 4.0" และต่อด้วยการเสวนา ของผู้แทนนักศึกษาทั้ง 6 สถาบันที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยรนมุมมองแนวคิดและกลยุทธ์ในการพัฒนาประเทศสู่ Thailand 4.0 โดยผู้แทนจาก หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับผู้บริหารระดับสูง (ปปร.) ได้แก่ นายศิริรุจ จุลกะรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ผู้แทนจากหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ลลิตา ฤกษ์สำราญ อาจารย์ประจำหลักสูตรปริญญาโท สาขาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ผู้แทนจากหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.) ได้แก่ รองศาสตราจารย์ มานิตย์ จุมปา รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้แทนจากหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงสถาบันวิทยาการตลาดทุน (วตท.) ได้แก่ ดร.วโรทัย โกศลพิศิษฐ์กุล รองผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ผู้แทนจากหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) ได้แก่ พล.ต. เจษฎา เปรมนิรันดร ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 และ ผู้แทนจากหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการค้าและการพาณิชย์ (TEPCoT) ได้แก่ คุณอัมพร กาญจนกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มธุรกิจการผลิตและการตลาด บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด โดยมี คุณทินวัฒน์ พุกกะมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบเคอร์ แอนด์ แม็คเค็นซี่ จำกัด ตัวแทนจากหลักสูตร TEPCoT เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย รองอธิการบดีอาวุโสวิชาการและงานวิจัยและผู้อำนวยการหลักสูตร TEPCoT นายเกริกไกร จีระแพทย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ดร.ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ คุณวสันต์ เบนซ์ทองหล่อ พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารงานเลือกตั้ง และผู้เข้าอบรมทั้ง 6 หลักสูตร เข้าร่วมรับฟัง ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง 6 สถาบัน* ได้แก่ 1. วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร - หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร และหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน (วปอ.) 2. สถาบันพระปกเกล้า – หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง (ปปร.) 3. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง – หลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) 4. สถาบันวิทยาการตลาดทุน – หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง สถาบันวิทยาการตลาดทุน (วตท.) 5. วิทยาลัยการยุติธรรม สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม สำนักงานศาลยุติธรรม – หลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.) 6. สถาบันวิทยาการการค้า – หลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการค้าและการพาณิชย์ (TEPCoT)