แพทย์ความงามทั่วโลก แนะเทคนิคใหม่ “หน้าสวยเป๊ะ…ผิวสวยปัง…30 ยังแจ๋ว”

ข่าวทั่วไป Thursday August 3, 2017 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--Pris Priority เพราะ "ผิวพรรณ" เปรียบเสมือนดังอาภรณ์ชิ้นงามที่รังสรรค์โดยธรรมชาติของหญิงสาว การคิดค้นวิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ดูสดใส คงความเยาว์วัยตลอดเวลาจึงเกิดขึ้น โดยเฉพาะนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ต่างๆ ก็ก้าวหน้าไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการของสาวๆ สมัยใหม่ และล่าสุด ใน งานประชุมนานาชาติ ITCAM (International Thaicosderm Congress on Aesthetic Medicine) ครั้งที่ 7 ที่จัดขึ้นโดย สมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณแห่งประเทศไทย (Thai Society of Cosmetic Dermatology and Surgery) ภายใต้ธีม "Beyond the Aesthetic Horizon" ณ ศูนย์ฝึกผ่าตัด ตึกแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาฯและโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ @ เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งในงานมีแพทย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งทางฝั่งตะวันตก อาทิ เยอรมัน, บราซิล, อิสราเอล และเนเธอร์แลนด์ เป็นต้น และฝั่งตะวันออก อาทิ เกาหลี ไต้หวัน และไทย มาร่วมแบ่งปันวิธีรักษาและนวัตกรรมใหม่ด้านความงามแบบต่างๆ พร้อมองค์ความรู้ที่ทันสมัยและประสบการณ์เรื่องการรักษาความงามที่คิดค้นขึ้นมามากมาย โดยเฉพาะเทคนิคใหม่ในการดูแลให้หน้าสวยเป๊ะ ผิวสวยปัง แม้ว่าอายุมาก 30 แล้วก็ยังดูสวยอ่อนเยาว์กว่าใคร นายแพทย์ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์ นายกสมาคมเวชสาอางค์และศัลยศาสตร์ผิวพรรณ กล่าวถึงการพัฒนานวัตกรรมให้เข้ากับยุคสมัยและผิวพรรณของคนไทยในปัจจุบันว่า "ปัญหาริ้วรอยเกิดได้จากเรื่องทั่วๆไป เช่น การยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้ว การแสดงออกทางสีหน้า หรือแม้แต่การสูบบุหรี่ สามารถทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตา หว่างคิ้ว ปาก และหน้าผากเกิดเป็นริ้วรอย และค่อยๆ ลึกมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ใบหน้าแลดูสูงวัย และเหนื่อยล้าไม่สดใส ปัจจุบันได้มีการพัฒนาโปรตีนคลายกล้ามเนื้อลดเลือนริ้วรอยขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคที่ต้องการสวยแบบเร่งด่วนได้สวยกระชับอย่างถูกวิธี โดยเทคนิคและนวัตกรรมต่างๆสมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณได้พัฒนาอยู่เสมอ เพื่อให้คนไทยได้ใช้บริการสิ่งที่ดี มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น รวมถึงปลอดภัยและได้ประโยชน์จริง ทุกปีเราจะเรียนเชิญแพทย์ความงามจากทั่วทุกมุมโลก มาร่วมงานประชุมนานาชาติ ITCAM พร้อมแลกเปลี่ยนเทคนิคและการดูแลรักษาความงามในรูปแบบใหม่ เพื่อพัฒนานวัตกรรมเรื่องผิวพรรณ ริ้วรอย ตลอดจนปรับใช้ให้เหมาะกับวงการแพทย์ไทย" ขณะที่ ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด ผู้นำผลิตภัณฑ์ด้านสารอาหารและโภชนบำบัดกลุ่มโปรไบโอติก (Probiotics) ต่างๆ ซึ่งได้รับการยอมรับในวงการแพทย์และคลินิกชั้นนำทั่วไป ได้เผยถึงเทรนด์การดูแลผิวพรรณของสาวๆ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ว่า "ตลอดระยะเวลา 5 ปี ธุรกิจความงามถือเป็นธุรกิจดาวรุ่งที่เติบโตมาก โดยเฉพาะคลินิกชะลอวัยและเรื่องความงาม เพราะเทรนด์ความงามของโลกตอนนี้เป็น 2 A คือ A แรก ได้แก่ เอสเตติกส์ (Aesthetics) เรื่องความงาม และ A ตัวที่ 2 คือเรื่องของแอนตี้เอจจิ้ง (Anti-Aging) การชะลอวัย ซึ่งแน่นอนว่าทุกๆ คนต้องการที่จะคงความอ่อนเยาว์ในวัยหนุ่มสาวไว้ อยากดูดี อยากหล่ออยากสวย รู้สึกมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้น จึงต้องดูแลและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทั้งเรื่องอาหารที่ต้องเลือกทานที่มีประโยชน์ ให้ได้โภชนาการครบ 5 หมู่ต่อวัน รวมถึงการออกกำลังกาย และต้องดูแลตนเองจากภายในสู่ภายนอก รวมถึงบ้างครั้งเราอาจต้องพึ่งตัวช่วยความงามอย่างเลเซอร์ที่ใช้ในการลดริ้วรอย รอยดำและลดไขมัน หรือใช้ฟิลเลอร์สารเติมเต็มที่ช่วยทำให้โครงหน้าได้สัดส่วนเข้ารูปทรง เป็นต้น" "และล่าสุดได้มีการกล่าวถึงนวัตกรรมใหม่ในการประชุมนานาชาติ ITCAM ถึงนวัตกรรมใหม่เวชสำอางที่มีส่วนประกอบของอิพิเดอร์มอลโกรทแฟคเตอร์ (Epidermal Growth Factor) ซึ่งพบว่าสามารถกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้สร้างคอลลาเจน (Collagen), กรดไฮยารูโลนิก (Hyaluronic acid) และอิลาสติน (Elastin) เพื่อทำให้ผิวหนังของเราเต่งตึง เพราะเมื่อผู้หญิงเราก้าวเข้าสู่อายุ 29 ปี อิพิเดอร์มอลโกรทแฟคเตอร์ จะเริ่มลดลง ผิวหน้าจะเสื่อมและเริ่มเหี่ยว ซึ่งอิพิเดอร์มอลโกรทแฟคเตอร์นี้จะผสมในรูปแบบของครีม, เซรั่ม, เอสเซ้นซ์ เมื่อทาบนผิวพรรณแล้วจะรู้สึกได้ว่าเต่งตึง กระชับขึ้น แต่ต้องอาศัยระยะเวลาในการฟื้นฟูผิวช่วงระยะเวลาหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวสวยทันใจ ได้ประสิทธิผลชัดเจน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั่วทุกมุมโลกจึงได้มีการคิดค้นพัฒนาเทคนิคการฉีดโปรตีนคลายกล้ามเนื้อช่วยลดเลือนริ้วรอย ที่เรียกว่า "นาโบลิฟท์" (Nabolift) นวัตกรรมใหม่นี้มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ช่วยลดเลือนริ้วรอย และยกกระชับผิวหน้าบนใบหน้าด้วยโบทูลินั่ม ทอกซิน ชนิด A ซึ่งเป็นเทคนิคการฉีดใหม่ที่กำลังแพร่หลายและได้รับความนิยมสูงอยู่ในวงการศัลยกรรมโลกขณะนี้ และจากงานวิจัยยืนยันได้ว่าเป็นเทคนิคใหม่ที่เหมาะกับสาวเอเชียรวมถึงสาวไทยยุคนี้ ช่วยยกกระชับหน้าให้สวยและเป็นธรรมชาติ ทำให้ริ้วรอยหาย และสวยปังได้ทันทีจริงๆ" ปิดท้ายที่ พญ.เฮมมา ซันดาราม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มาร่วมในงานประชุมนานาชาติ ITCAM ครั้งนี้ เสริมว่า "ปัจจุบันต้องยอมรับว่านวัตกรรมความงามสามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีที่สุดไม่ว่าในวัยใดๆ ทั้งนี้ ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ในการศัลยกรรมความงามได้มุ่งคิดค้นสู่เทคโนโลยีที่ทันสมัยมีเอกลักษณ์และให้ความปลอดภัยสูง ผ่านการศึกษาแนวทางแบบองค์รวม เพื่อการเปลี่ยนแปลงและปฏิวัติวิธีการดูแลความงามจากกรอบเดิมๆ และเราจะไม่หยุดยั้งที่จะวิจัยค้นหาความงามเพื่อนำเสนอข้อเท็จจริงที่คุณต้องการ เพื่อสร้างความรู้สึกมั่นใจในผิวพรรณให้แก่หญิงสาวทุกคน"