งานแสดงสินค้าเพื่ออุตสาหกรรมทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพประจำปี 2017 ตอบรับความต้องการเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพที่เพิ่มสูงขึ้นในไทยและภูมิภาค

ข่าวบันเทิง Monday August 7, 2017 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ งานแสดงสินค้านานาชาติทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ 'เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017' ถือได้ว่าเป็นการจัดงานครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมา พร้อมขยายพื้นที่สำหรับการจัดแสดงสินค้าอีก 20%เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานกว่า 800 บริษัท จาก 60 ประเทศ ตลอดระยะเวลาสามวัน ในระหว่างวันที่ 6 ถึง 8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งในปีนี้พื้นที่การแสดงสินค้าได้รับการตอบรับการจองหมดล่วงหน้าถึง 30% ภายในสี่เดือนเท่านั้น โดยคาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่อยู่ในแวดวงทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพกว่า 10,000 ราย สนใจเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ ซึ่งจะได้สัมผัสกับนวัตกรรมสินค้าเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการ ทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับโรงพยาบาล, การวินิจฉัยโรค, เภสัชศาสตร์, การแพทย์ รวมถึงการฟื้นฟูสมรรถภาพ คุณเกอร์นอท ริงลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จำกัด ผู้จัดงาน 'เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017' กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ซึ่งยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าและโซลูชั่นที่มีคุณภาพและสะท้อนถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพจากทั่วโลก โดยนับได้ว่าตลาดภายในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่คาดว่าเป็นต้นแบบได้ต่อไปในอนาคต ทั้งยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยส่งเสริมประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางธุรกิจทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นศูนย์กลางการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่น่าสนใจระดับโลก การเติบโตอย่างต่อเนื่องของการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์, การพิมพ์ภาพ 3 มิติ, อุปกรณ์ฝังในร่างกาย, อุปกรณ์ระบบ อัตโนมัติ และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อการรักษาทางคลินิก รวมถึงนวัตกรรมทางดิจิตอลเพื่อการป้องกัน การติดตามผล ภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งงานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ได้นำเหล่าสินค้านวัตกรรมและโซลูชั่นใหม่ล่าสุดนี้มาจัดแสดงด้วยจึงนับเป็นการช่วยพัฒนาให้อุตสาหกรรมการแพทย์ในประเทศไทยและภูมิภาคก้าวสู่ความทันสมัยและเป็นผู้นำทางด้านตลาดอุปกรณ์ทางการแพทย์และการบริการการดูแลสุขภาพ ท่ามกลางความต้องการทางด้านการตลาดที่เพิ่มมากขึ้น การจัดนิทรรศการในครั้งนี้จึงมุ่งเน้นไปที่การดูแลฟื้นฟูสมรรถภาพ และ การสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงระบบดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่เพิ่มขึ้นขององค์กรด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่มีความรู้เป็นอย่างดีและความต้องการของผู้บริโภคที่มีการใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพสูงสุด – ประชากรผู้สูงอายุ ในปีนี้งาน เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017 ได้รับความสนใจจากนานาประเทศเป็นอย่างมาก โดยมีกลุ่มประเทศชั้นนำและพาวิลเลียนนานาชาติจำนวนถึง 18 ประเทศ รวมถึงการเข้าร่วมงานของตัวแทนประเทศอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกจากแคนาดา อินเดีย สหภาพยุโรป รัสเซีย และเนเธอร์แลนด์ นอกจากนี้ การเข้าร่วมงานของกลุ่มบริษัทกว่า 50 แห่งภายใต้พาวิลเลียนของหน่วยงานด้านธุรกิจของสหภาพยุโรป ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นของตลาดนานาชาติที่มีต่ออุตสาหกรรมทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ มร.ฟิลลิปป์ ดูพิส หัวหน้าแผนกการค้าและเศรษฐกิจ คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ยังได้เผยถึงมุมมองเกี่ยวกับ"เทคโนโลยีของสหภาพยุโรป เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" ว่า เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ เป็นอีกหนึ่งความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างบริษัทในสหภาพยุโรป กับบริษัทในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การมีส่วนร่วมของบริษัทในสหภาพยุโรปในการนำเอานวัตกรรมและโซลูชั่นที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งสอดคล้องกับแผนงาน EU's Industry 4.0 สำหรับคู่ค้าทางเศรษฐกิจ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับบริษัทในประเทศในการยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติทางการแพทย์ และการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในพาวิลเลียนยังมีบริษัทจากบัลแกเรีย, ฟินแลนด์, สโลวาเกีย, สโลเวเนีย และสวีเดนเข้าร่วมงานเป็นครั้งแรกอีกด้วย นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. กล่าวว่า เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะงานแสดงสินค้าที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ สำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์และการดูแลสุขภาพ ซึ่งยังคงดึงดูดผู้เข้าเข้าชมและผู้จัดแสดงสินค้าจากทั่วทุกมุมโลก เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดแสดงนิทรรศการครั้งนี้ และสร้างความสัมพันธ์อันดีและยาวนานระหว่างภาคอุตสาหกรรมไทยและอุตสาหกรรมไมซ์ควบคู่กับการเติบโตของอุตสาหกรรมทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพของไทย "ด้วยแนวริเริ่มต่าง ๆ อย่างเช่น 'THAILAND CONNECT Your Vibrant Journey to Business Success' ถือเป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จของประเทศไทยในฐานะจุดหมายที่ยอดเยี่ยมในการจัดงานแสดงสินค้า ดังเช่น งานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ที่สามารถเชื่อมต่อธุรกิจและเป็นประตูสู่อาเซียน สำหรับบริษัทที่ต้องการขยายการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้งานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ยังได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของประเทศไทยในฐานะที่เป็นศูนย์กลางชั้นนำทางด้านการแพทย์ และเป็นจุดหมายปลายทางของตลาดไมซ์ในภูมิภาคย่างแท้จริง" นายจิรุตถ์ กล่าวเพิ่มเติม ด้านการท่องเที่ยวเชิงเชิงสุขภาพยังคงมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งอุตสาหกรรมทางการแพทย์มีมูลค่าสูงถึง 1,000 พันล้านดอลลาร์สหรัฐและมีนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่เดินทางกว่า 3.5 ล้านคนต่อปี โดยประเทศไทยมีความโดดเด่นจากค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมสำหรับการบริการดูแลสุขภาพ ในขณะที่โครงสร้างพื้นฐานทางการแพทย์มีมาตรฐานที่สูง จึงเป็นที่คาดการณ์ว่าประเทศไทยจะกลายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแห่งใหม่ของภูมิภาคนี้ กิจกรรมและสัมมนาที่เป็นสีสัน ภายในงานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017 มีดังต่อไปนี้ Ø การกลับมาอีกครั้งกับงานประชุมทางวิชาการ ARTeC 2017 Advanced Rehab Technology Conference (ARTeC) ครั้งที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่6 – 7 กันยายน โดยมุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นสำหรับประชากรสูงอายุ โดยผู้บรรยายจากสถาบันชั้นนำอย่าง MIT และ มหาวิทยาลัย Fujita Health ที่จะมาเสวนาในหัวข้อหุ่นยนต์เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพ ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรงในผู้สูงอายุ การฟื้นฟูระบบประสาท และอีกมากมาย Ø การประชุม "ความสำคัญของตำแหน่งวิศวกรชีวการแพทย์กับคุณวุฒิวิชาชีพของไทย" จัดโดยสมาคมอุปกรณ์การแพทย์ไทย การสัมมนาในครั้งนี้จะนำวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในสายงานที่เกี่ยวข้อง มาร่วมแบ่งปันข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับคุณสมบัติและมาตรฐานทางวิชาชีพของวิศวกรชีวการแพทย์ หรือ BME Ø ผู้เข้าชมงานสามารถเข้าร่วมฟังการสัมมนาที่หลากหลายนี้ได้ รวมถึงการถ่ายภาพดิจิตอลโดยการฉายรังสีและการให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้ป่วย โดยสมาคมรังสีวิทยาแห่งประเทศไทย, งานประชุมวิชาการ CIO Forumโดย สมาคมเวชสารสนเทศไทย และ Interinstitute Conference โดย สมาคมมะเร็งนรีเวชไทย Ø การจับคู่ทางธุรกิจอุปกรณ์ทางการแพทย์ของไต้หวัน โดยสำนักส่งเสริมเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชกรรม ภายใต้สำนักงานส่งเสริมภาคอุตสาหกรรม กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน และสมาคมอุตสาหกรรมทางการแพทย์และเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมงานสามารถมีโอกาสในการติดต่อพูดคุยทางธุรกิจและพัฒนาสู่การเป็นพันธมิตรกับอุตสาหกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ของไต้หวันได้ต่อไป ด้วยกิจกรรมที่หลากหลายนี้จึงทำให้งาน เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ เป็นเวทียุทธศาสตร์ที่สำคัญสำหรับการพูดคุยอภิปรายทางปัญญาเกี่ยวกับพัฒนาการของอุตสาหกรรมในปัจจุบันและในอนาคต ทั้งยังมีบริการจับคู่ทางธุรกิจซึ่งจะกลายเป็นพื้นที่สำหรับเปิดโอกาสให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ได้พบกับแหล่งจัดซื้อ จัดจ้าง เครือข่ายทางธุรกิจและแหล่งข้อมูลชั้นนำของภูมิภาคที่จะช่วยเติมเต็มให้ผู้เข้าชมงานสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ทางการตลาดของตนเองได้ต่อไป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.medicalfair-thailand.com เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา · มร.ฟิลลิปป์ ดูพิส หัวหน้าแผนกการค้าและเศรษฐกิจ คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย · พญ.อุไรรัตน์ ศิริวัฒน์เวชกุล นายกสมาคมเวชศาสตร์ฟื้นฟู แห่งประเทศไทย · นายแพทย์ กำพล พลัสสินทร์ รองประธานสมาคมโรงพยาบาลเอกชน · มร. เกอร์นอท ริงลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จำกัด