ผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2017”

ข่าวกีฬา Wednesday August 9, 2017 17:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยรายการ "ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2017" (Thailand Championship 2017) ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรี่ยน คลับ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 24-30 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ประกอบด้วยการแข่งขันกีฬาขี่ม้าทั้งหมด 8 ประเภท ได้แก่ อีเว้นท์ติ้ง (Eventing) กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง(Jumping) ศิลปะบังคับม้า(Dressage) ขี่ม้ามาราธอน (Endurance) ประเภทเรนนิ่ง (Reining) ขี่ม้าคาวบอย (Cowboy) ขี่ม้าเล็กศิลปะบังคับม้า (Pony Dressage) และขี่ม้าเล็กกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Pony Jumping) "นัท - กรธวัช สำราญ" โชว์ฟอร์มเหนือชั้นคว้าแชมป์ในประเภทอีเว้นท์ติ้ง และประเภทจั๊มปิ้ง ครองถ้วยแชมป์ชนะเลิศสองรายการควบ โดยมีผลการแข่งขันดังนี้ ประเภทอีเว้นท์ติ้ง "นัท – กรธวัช" กับม้า ฟาวเวอร์เวล เฟอริงก้า (Flowervale Ferringka) ครองแชมป์อันดับ 1 โดยมีพันเอกเฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา นายศุภณัฐ วรรณกุล มร.โทเฟน โทราบี นายวีรภัฎ ปิฏกานนท์ และ น.ส.นภัทร เลิศศิลป์เจริญ ครองอันดับที่ 2, 3, 4, 5 และ 6 ตามลำดับ และในประเภทกระโดดข้ามเครื่อง กีดขวาง หรือ จั๊มปิ้ง "นัท – กรธวัช" โชว์ลีลาแชมป์คู่กับม้า อมาดิอูส 882 (Amadeus 882) ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 58.87 วินาที มีคะแนนเสียในรอบที่สองอยู่ที่ 4 คะแนน โดยอันดับที่ 2 และ 3 เป็นของ น.ส. อัญชิสา แจมซ่า และน.ส.จารุพร ลิมปิชาติ ตามลำดับ สำหรับผลการแข่งขันในประเภทต่างๆ มีดังนี้ ประเภทศิลปะบังคับม้า (Dressage) แชมป์ได้แก่ นายสุวัชร์ บุญลือ กับม้า ยูริเวร่า (Ulivera) ได้คะแนนสูงรวมสุด 62.079 คะแนน ประเภทขี่ม้ามาราธอน (Endurance) ระยะทาง 80 กิโลเมตร ได้แก่ น.ส. พัชชา สวัสดิ์กิจธำรง กับม้า เนปจูน (Neptune) ครองถ้วยชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยคะแนน 351.22% และ น.ส.วิภาวรรณ พาวิทยลาภ น.ส.พุทธรักษา จัดพล นายวริศ คุณธาราภรณ์ น.ส.ณัทสิชา แจ้งกระจ่าง นายกิติกรณ์ โหน่งบึ้ง ครองอันดับ 2, 3, 4, 5 และ6ตามลำดับ ประเภทเรนนิ่ง (Reining) นายเพิ่มพูน เพียรประสพ กับม้า คอนเวสตาโดรา ดาลิน (Conquistadora Darlin) ครองถ้วยชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยคะแนน 142 คะแนน ตามด้วยอันดับ 2 น.ส. วนานันต์ โตวิริยะเวช และอันดับ 3 นายวิโนช บุญสูง ประเภทคาวบอย (Cowboy) นายชนายุทธ คนบุญ กับม้า ชาลี (Chalee) ทำคะแนนรวมจำนวน 3 สนาม 110 คะแนน ได้ครองถ้วยชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประเภทม้าเล็ก ศิลปะบังคับม้า (Pony Dressage) แชมป์รุ่นจิ๋วตกเป็นของ นายพฤฒิพงค์ พิพิธกุล กับม้า คุณเจริญ (Khun Charoen) ด้วยคะแนน 70.690% ต่อด้วย ด.ญ.ธิตินันท์ สหวัฒน์ ด.ญ.อริสา คิ้วคชา ด.ช.ศุภณัฐ ศรีอังกูร ด.ช.ภาโรทัย เฮงตระกูล และ ด.ญ.ศาตพร อบรา อันดับที่ 2, 3, 4, 5 และ 6 ตามลำดับ ประเภทม้าเล็ก กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Pony Jumping) ด.ญ.ธีรยา เชาวนโยธิน กับม้า จูน (June) ใช้เวลา 72.21 วินาที ไม่มีคะแนนเสียจากการแข่งขัน คว้าแชมป์รุ่นจิ๋วไปครอง และพ่วงอันดับที่ 3 กับม้า เวมเบอร์ (Vember ) อีกด้วย โดยอันดับที่ 2 ได้แก่ ด.ช. ศุภณัฐ ศรีอังกูร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์) โทร.02-284-2662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com