บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 15 สิงหาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 15, 2017 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวลดลงมาแถวระดับ 1,280 เหรียญ ท่ามกลางความสงบนิ่งของคาบสมุทรเกาหลี โดยที่ไม่มีการยิงหรือทดลองขีปนาวุธใดๆ ทำให้ภาพรวมของค่าเงินดอลลาร์ยังคงทรงตัวและมีแรงเทขายเข้ามาในตลาดทองคำอีกครั้งหนึ่ง โดยที่เมื่อวานนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจใดๆ ขณะที่กองทุน SPDR เมื่อวานนี้เข้าซื้อทองคำเพิ่ม 4.14 ตัน ปัจจุบันมีการถือครองทองคำที่ระดับ 791.01 ตัน สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ ได้แก่ Retail Sales, Core Retail Sales, Empire State Manufacturing Index และ Import Price ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำระยะสั้นมีแรงเทขายจนราคาหลุดระดับเส้นค่าเฉลี่ยในกราฟรายวันและรายชั่วโมงลงมา จึงทำให้ภาพระยะสั้นกลับเข้าสู่ทิศทางขาลง โดยที่แนวรับสำคัญของทองคำจะอยู่ที่ระดับ 1,261 เหรียญ แนวต้านจะอยู่ที่ระดับ 1,280 เหรียญ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในกรอบดังกล่าว โดยที่กลยุทธ์ยังเป็นการทำกำไรระยะสั้น เข้าออกไว โดยปิดสถานะ Long Position เพื่อทำกำไร สำหรับราคาทองคำไทยจะมีแนวรับที่ 19,900 บาท/บาททองคำ และมีแนวต้านที่ระดับ 20,200 บาท/บาททองคำ โดยที่ภาพรวมยังเป็นลักษณะของทิศทางที่ปรับตัวลดลงเช่นกัน กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรระยะสั้นเข้าออกไวระหว่าง 1,261 – 1,280 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะปิดสถานะเพื่อทำกำไร เน้นเล่นสั้นภายในวัน - นักลงทุนที่ถือ Short Position ปรับพอร์ตให้สมดุล เน้นเล่นสั้นเข้าออกเร็ว กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading สำหรับผู้ที่ถือครอง Long Position ให้ทำการขายออกเมื่อราคาถึงระดับเป้าหมายกำไร ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะยาวๆในตอนนี้ โดยเลือกทำกำไรเป็นลักษณะขายบางส่วนหรือขายปิดสถานะกลับมาเล่นสั้นๆ Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,170 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,370 บาท Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,200 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,400 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th