โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ พร้อมเกินร้อย ตั้งเป้าคว้าชัยเรซ 5-6 ในศึกประลองความเร็ว ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2017 ที่บุรีรัมย์

ข่าวยานยนต์ Thursday August 17, 2017 09:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มั่นใจ คว้าชัยเรซ 5-6 ส่ง 5 ขุนพลนักขับสู้ศึกประลองความเร็ว ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2017 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัด บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 17-20 สิงหาคม 2560 นี้ นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่งสังกัด โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า "นอกเหนือจากความพร้อมในทุกๆ ด้าน ของ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ อีกสิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอดคือ ให้การสนับสนุนและพัฒนานักแข่งรุ่นใหม่ๆ ที่มีฝีมือ พร้อมให้ประสบการณ์การแข่งขันและคำแนะนำโดยนักแข่งที่มีชื่อเสียงของทีม เพื่อผลักดันให้นักแข่ง รุ่นใหม่ก้าวขึ้นมาเพื่อสานต่อความสำเร็จของทีมอย่างต่อเนื่อง ดังที่เห็นได้จากผลงานของ แมน ณัฐพงษ์ ต้น มานัต และนาโอกิ ซึ่งผมมั่นใจว่าจะสร้างผลงานและคว้าความสำเร็จให้แก่ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ และสร้างชื่อเสียงในระดับสากลให้แก่แวดวงกีฬามอเตอร์สปอร์ตไทยในอนาคต" ขณะเดียวกัน "ต้น" มานัต กุละปาลานนท์ ที่ลงแข่งในรุ่น Super Car GTC และ"แมน" ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ในรุ่น Super Car GTM คงสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งดาวรุ่งนักแข่ง อย่าง นาโอกิ คาวามูระ ที่โชว์ฟอร์มได้ดีสม่ำเสมอในรุ่น Super 2000 ทำให้โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ยังมีลุ้นคว้าถ้วยรางวัลในทุกรุ่นการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ทั้งในประเภทบุคคลและประเภททีม สำหรับผลงานของ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ที่ผ่านในช่วงครึ่งแรกของ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ 2017 ในรุ่น Super Car GTC ที่ใช้รถแข่ง Toyota 86 หมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และ มานัต กุละปาลานนท์ หมายเลข 37 ลงสนาม มีคะแนนสะสมในประเภททีมเป็นอันดับ 2 โดยมี ต้น มานัต กุละปาลานนท์ ทำคะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1 จาก 4 เรซแรก ในประเภทบุคคล ในรุ่น Super CAR GTM สองนักแข่งชื่อดังของ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ อย่าง ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ใช้รถ Toyota 86 หมายเลข 39 และณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ที่ใช้รถ Toyota 86 หมายเลข 38 ยังมีความหวัง ในการคว้าถ้วยรางวัลในฤดูกาลนี้ หลังจากที่รุ่นนี้ผ่านการแข่งขันไป 5 เรซ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับ 3 ขณะที่ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับ 5 ซึ่งยังเหลือ การแข่งขันอีก 5 สนาม ให้เก็บคะแนน ส่วนรุ่น Super 2000 Class B ที่ใช้รถยนต์ Toyota 86 หมายเลข 70 นักแข่งดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นอย่าง นาโอกิ คาวามูระ ก็ยังสร้างผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ใน 4 เรซแรก โดยมีคะแนนสะสมเป็นอันดับ 2 ในประเภทบุคคล และมีคะแนนสะสมเป็นอันดับ 2 ในประเภททีม แม้จะส่งลงแข่งเพียงคันเดียว และยังทำคะแนนสะสมเป็นอันดับ 3 เมื่อคิดคะแนนรวมแบบโอเวอร์ออลทั้ง Class A และ Class B ทำให้ นาโอกิ คาวามูระ มีโอกาสสูงมากที่จะสร้างผลงานความสำเร็จให้กับ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ตั้งแต่ปีแรก ที่นาโอกิเข้าร่วมทีม แฟนกีฬา มอเตอร์สปอร์ต สามารถร่วมติดตามชมและเชียร์นักแข่งจาก โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ลงสนามในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ 2017 สนามที่ 5-6 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 17-20 สิงหาคม 2560 นี้ พร้อมทั้งสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand