บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 18, 2017 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงแกว่งตัวในทิศทางขาขึ้น โดยมีแรงเทขายสลับเข้ามาเป็นช่วงๆ โดยที่ราคายังอยู่ในกรอบ 1,280 – 1,290 เหรียญ ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของนายทรัมป์ หลังจากที่มีการยุบสภาภาคธุรกิจและการผลิตลงทั้ง 2 แห่ง ขณะที่ปัญหาคาบสมุทรเกาหลีเหนือในระยะสั้นดูจะบรรเทาลงไป ทางด้านข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้ ได้แก่ Unemployment Claims ที่ออกมาดีขึ้น โดยมีผู้ขอรับสวัสดิการลดลง 232,000 ราย ทางด้านข้อมูลภาคการผลิต ทั้ง Philly Fed Manufacturing Index และ Industrial Production ก็ออกมาดีขึ้น สำหรับคืนนี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Prelim UoM Consumer Sentiment ที่คาดว่าจะดีขึ้นเล็กน้อย แต่คาดว่าน่าจะไม่ส่งผลเท่าไหร่นัก แต่ให้จับตาถ้อยแถลงของ นายโรเบิร์ต เคพแลนด์ ประธานเฟดสาขาดัลลัสในคืนนี้เวลา 21.15น. ขณะที่ตลาดโดยทั่วไปคาดการณ์ว่าเฟดน่าจะไม่สามารถปรับขึ้นดอกเบี้ยได้ในระยะอันสั้น ประกอบกับปัญหาเพดานหนี้ยังอยู่ระดับเต็มจำนวน ซึ่งทางออกของปัญหาคือการที่ทางสภาคองเกรสต้องทำการขยายเพดานหนี้ออกไป วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในทางเทคนิคทองคำยังมีความผันผวนและแกว่งตัวในกรอบ 1,280 – 1,293 เหรียญ โดยที่มีโอกาสทดสอบแนวต้านด้านบนบริเวณ 1,293 เหรียญ และวันนี้คาดว่าจะเคลื่อนตัวในกรอบดังกล่าว ขณะที่ทองคำไทยจะมีแนวรับ 20,000 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 20,250 บาท/บาททองคำ ด้านเงินบาททรงตัว 33.25 บาท/ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้หาจังหวะเปิดสถานะ Long - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะเปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัวและปิดทำกำไรบริเวณแนวต้าน - นักลงทุนที่ถือ Short Position หาจังหวะปิดสถานะออกไป กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading นักลงทุนระยะยาวยังไม่แนะนำให้ทำอะไรให้รอจังหวะย่อซื้อมากกว่า Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,220 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,420 บาท Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,310 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,510 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th