“บิ๊กสตาร์” ส่งแบรนด์น้องใหม่ “คาเนีย” ตีตลาดรองเท้าลำลองกึ่งเพื่อสุขภาพ ชูไลฟ์สไตล์คอนเซ็ปต์ “คาเนีย ดูแล…แคร์ทุกก้าว” วางเป้าฟันรายได้ปีแรก 250 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Friday August 18, 2017 12:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--จริงใจครีเอชั่น บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด โดยหัวเรือใหญ่ นายสุรชัย กิจกำจาย กรรมการผู้จัดการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในฐานะผู้นำด้านรองเท้าลำลอง จัด "งานแถลงข่าว GRAND OPENING OF CANIA BRAND" เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัว TVC ครั้งแรก เน้นย้ำในเรื่องของคุณภาพและความพิถีพิถันของรองเท้าคาเนีย กับคอนเซ็ปต์ "คาเนีย ดูแล…แคร์ทุกก้าว" ด้วยนวัตกรรมการผลิต C-STEP Technology™ (ซี-สเต็ป เทคโนโลยี) ที่ทำให้รองเท้านุ่ม รองรับน้ำหนักได้ดี และใช้งานได้อย่างทนทาน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานซึ่งเปิดตัวด้วยโชว์สนุกสนานในชุด "C-Step Dance" พร้อมแฟชั่นโชว์ "Comfort With Style" จากเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี พร้อม คุณแม่ภควจี ทองมี ,มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ ,เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา นายสุรชัย กิจกำจาย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานว่า "วันนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของแบรนด์รองเท้าคาเนียครับ และยังเปิดตัว TVC ตัวใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกด้วย เพื่อตอกย้ำคุณภาพและความพิถีพิถันในการผลิตของรองเท้าคาเนีย ด้วยนวัตกรรมการผลิต C-STEP Technology™ (ซี-สเต็ป เทคโนโลยี) ที่ทำให้รองเท้านุ่ม รองรับน้ำหนักได้ดี และใช้งานได้อย่างทนทาน โดยรองเท้าคาเนีย (CANIA) เป็นแบรนด์รองเท้าที่ผลิตภายใต้คอนเซ็ปต์ "คาเนีย ดูแล…แคร์ทุกก้าว" ซึ่งตัวรองเท้าคาเนียจะมีความพิเศษคือ นุ่ม+ทน มีสไตล์ สวมใส่สบาย ใส่ลำลองได้ทุกโอกาส (Comfort with Style) โดยกลุ่มเป้าหมายของเราคือคนวัยทำงานขึ้นไปครับ เรามองภาพรวมของตลาดรองเท้าในปัจจุบันว่ามีการเติบโตอยู่ในอัตราที่ต่ำอยู่ ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมที่ยังไม่ฟื้นตัวมากนัก แต่ก็ยังมีโอกาสอยู่ สำหรับแบรนด์ที่มีการสร้างรากฐานแบรนด์ที่แข็งแกร่งและผลิตสินค้ามีคุณภาพ พร้อมนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคเข้าสู่ตลาด ซึ่งในปีแรกเราวางเป้าไว้ที่ประมาณ 15% ของรายได้รวม หรือประมาณ 250 ล้านบาท โดยมีมูลค่าตลาดรวมในหมวดรองเท้าลำลอง (รวมทั้งมีแบรนด์และไม่มีแบรนด์) อยู่ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท ซึ่งเราเล็งเห็นถึงทิศทางของตลาดในกลุ่มรองเท้าลำลองกึ่งเพื่อสุขภาพ สำหรับวัยทำงานและวัยผู้ใหญ่จะมีอัตราการเติบโตที่ดีขึ้น เนื่องจากสัดส่วนประชากรของไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงอายุ ซึ่งเราได้วางกลยุทธ์และแผนการตลาดของรองเท้าคาเนียในปีแรก โดยการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ใช้การสื่อสารแบบครอบคลุม 360 องศา เพื่อสร้างความรับรู้ไปยังผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมาย พร้อมทั้งขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมมากที่สุด เราเน้นการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งชายและหญิง (Unisex) โดยชี้ให้เห็นถึงความแตกต่างของรองเท้าคาเนียจากรองเท้าในกลุ่มเดียวกัน (Differentiate) พร้อมทั้งขยายช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมมากที่สุด รวมไปถึงการสนับสนุนทางสังคม (CSR) ให้ยั่งยืนอีกด้วยครับ อีกทั้งเรายังคาดหวังว่าแบรนด์รองเท้าคาเนีย (CANIA) จะเป็นแบรนด์รองเท้าสัญชาติไทยที่เป็นผู้นำตลาดในไทยภายใน 3 ปี และนำพาแบรนด์ไทยสู่ตลาดโลกให้เร็วที่สุดครับ สุดท้ายนี้ เราต้องขอขอบคุณคู่ค้าที่ให้การสนับสนุนแบรนด์ในเครือบริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด มาโดยตลอด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แบรนด์คาเนีย จะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่สามารถสร้างการเติบโตร่วมกันได้อย่างยั่งยืนต่อไป สำหรับผู้บริโภค ทางแบรนด์รองเท้าคาเนีย มีความมุ่งหวังที่จะผลิตรองเท้าที่มีคุณภาพ โดยใช้ความพิถีพิถันในการผลิต และมีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถสวมใส่ลำลองได้ทุกโอกาส มีความนุ่ม สวมใส่สบายและทนทาน ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและมีสไตล์ เราอยากให้คนไทยได้ใส่รองเท้าที่มีคุณภาพ ด้วยราคาที่เหมาะสม และสามารถซื้อให้ตัวเองหรือคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ ที่ว่า คาเนีย ดูแล...แคร์ทุกก้าว" นายสุรชัย กิจกำจาย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด กล่าวทิ้งท้าย