GUNKUL มือขึ้น! คว้างานก่อสร้างเคเบิ้ลใต้น้ำ 33 KV มูลค่า 87 ลบ. ส่งซิกครึ่งปีหลังธุรกิจติดเทอร์โบ พลังงานแดด-ลมหนุน ลุยประมูลงานกฟภ.-กฟผ.มูลค่านับหมื่นลบ.

ข่าวอสังหา Monday August 21, 2017 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--IR network บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) งานวิ่งชนเพียบ ล่าสุดคว้างานรับเหมาก่อสร้างเคเบิ้ลใต้น้ำระบบ 33kv จากกฟภ. มูลค่า 87.28 ล้านบาท ระบุถือเป็นธุรกิจใหม่ที่หนุนให้ผลการดำเนินงานในอนาคตเติบโตมากยิ่งขึ้น "โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์" ระบุต่อจากนี้จะเดินหน้าผลักดันธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ล่าสุดเตรียมยื่นประมูลบิ๊กโปรเจ็กจากกฟภ-กฟผ.มูลค่านับหมื่นล้านบาท ส่งสัญญาณผลงานครึ่งปีหลังไม่ทำให้ผิดหวัง นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด(มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้พิจารณาตกลงให้บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง ภายใต้ "Gunkul Consortium" รับจ้างงานเหมาก่อสร้างเคเบิ้ลใต้น้ำระบบ 33 KV ไปยังเกาะพระทอง จังหวัดพังงา เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 87,282,575 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) โดยกำหนดระยะเวลาก่อสร้างนับจากวันลงนามในสัญญาจำนวน 450 วัน "จากการที่บริษัทได้รับการพิจารณาสั่งจ้างจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของบริษัท ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่บริษัทและคู่ค้า Consortium ผ่านคุณสมบัติ และถือเป็นหน่วยธุรกิจใหม่ที่สำคัญของบริษัท ที่จะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานในอนาคตเติบโตมากยิ่งขึ้น" ประธานกรรมการบริหารกล่าวต่อว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทเตรียมเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) เช่น โครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินใน 4 จังหวัดใหญ่ คิดเป็นมูลค่างานกว่าหมื่นล้านบาทภายใต้กรอบระยะเวลา 2 ปีนี้ และงานวางเคเบิ้ลใต้ทะเล เป็นต้น ซึ่งหากได้งานจะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตได้อย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทเชื่อว่าแนวโน้มผลประกอบการในครึ่งปีหลัง จะขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดีเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เนื่องจากทยอยรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม กำลังการผลิตขนาด 60 เมกะวัตต์ ของบริษัท พัฒนาพลังงานลม จำกัด( WED) และทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจพลังงานทดแทนทั้งแดดและลมรวม 180 เมกะวัตต์ อีกทั้งปัจจุบันบริษัทยังมีงานในมือ (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้รายได้รวมประมาณ 1,000 ล้านบาท