เวียตเจ็ทคว้ารางวัล “การซื้อขายหุ้นไอพีโอยอดเยี่ยมแห่งปี 2017”

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 21, 2017 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ สายการบินเวียตเจ็ทได้รับรางวัล "การซื้อขายหุ้นไอพีโอยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 (The IPO Deal of the Year 2017) " และ "รางวัลบริษัทที่มีการเปิดเผยข้อมูลการควบรวมกิจการที่ดีที่สุด" (The Company with Best M&A Information Disclosure) " จากงานประกาศผลรางวัล M&A Awards 2016-2017 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยงานประกาศผลรางวัลนี้เป็นส่วนหนึ่งการประชุม Vietnam M&A Forum 2017 ซึ่งวัดผลโหวตและดำเนินการตัดสินโดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการควบรวมกิจการอิสระที่มีชื่อเสียงซึ่งมาจากองค์กรผู้ให้คำปรึกษาและนักวิจัยที่น่าเชื่อถือ หุ้นไอพีโอของเวียตเจ็ทผ่านการตัดสินของคณะกรรมการว่ามีการดำเนินงานด้วยความเป็นมืออาชีพ ผ่านการให้คำปรึกษาโดยบริษัทที่ปรึกษาด้านกฎหมายและสถาบันทางการเงินระดับโลกซึ่งใช้เวลากว่า 800 วัน ตามมาตรฐานหุ้นไอพีโอสากล คณะกรรมการตัดสินยังให้การยกย่องสายการบินเวียตเจ็ทในด้านการเปิดเผยข้อมูลที่ดีเยี่ยม สามารถสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับบรรดานักลงทุน ดึงดูดความสนใจจากกองทุนเพื่อการลงทุนและจากสาธารณชน และสามารถให้ข้อมูลที่มีความโปร่งใส มีรายละเอียดครบถ้วน และสอดคล้องตามมาตรฐานสากล เมื่อไม่นานมานี้ รายงานประจำปี 2016 ของสายการบินเวียตเจ็ท ยังได้รับรางวัลแพลตทินัม อะวอร์ด (Platinum Award) อันดับ 4 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นอันดับที่ 11 จาก 100 บริษัททั่วโลก ในงานประกาศผลรางวัล The Vision Awards 2016 จัดโดยสหพันธ์วิชาชีพการสื่อสารแห่งอเมริกา (League of American Communications Professionals: LACP) โดยรายงานประจำปีจำนวน 150 หน้า ภายใต้แนวคิด "เที่ยวบินสู่อนาคต (The Flight to the Future)" ของเวียตเจ็ทได้คะแนนระดับสูง โดยวัดจากเกณฑ์ด้านความน่าสนใจโดยรวม สาสน์ถึงผู้ถือหุ้น ข้อมูลทางการเงิน และแผนการพัฒนาที่ยั่งยืน สำนักงานใหญ่ของสหพันธ์วิชาชีพการสื่อสารแห่งอเมริกา (LACP) ดำเนินธุรกิจด้านการประชาสัมพันธ์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการประชุมสัมมนาที่มีประสิทธิภาพสูง ในขณะเดียวกัน ยังทำหน้าที่พิจารณาคัดเลือกบริษัทซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีในด้านประสิทธิภาพการสื่อสาร ซึ่งงาน The Vision Awards เป็นงานประกาศผลรางวัลอันทรงเกียรติ จัดอันดับรายงานประจำปีของบริษัทที่มีความโดดเด่นและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในระดับโลกด้วยมาตรฐานสากล สำหรับงาน Vietnam M&A Forum เป็นงานประจำปีซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงวางแผนและการลงทุนแห่งเวียดนาม ในกรุงโฮจิมินห์เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา สำหรับบริษัทและนักลงทุนจากเวียดนามและประเทศอื่น ๆ โดยงานในปีนี้จัดภายใต้ธีม"การแสวงหาแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ (Seeking a big push)" มีจุดประสงค์เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อเสนอแนะและนำเสนอโอกาสทางธุรกิจ ตลอดจนการแบ่งปันประสบการณ์เพื่อสร้างปรากฏการณ์ในตลาด