ปภ.รับมอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมเครื่องยนต์แบบหางยาว จากบริษัทมาริอาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ข่าวทั่วไป Monday August 21, 2017 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จัดพิธีรับมอบเรือไฟเบอร์กลาส พร้อมเครื่องยนต์แบบหางยาว จำนวน 2 ลำ จากบริษัท มาริอาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อใช้ในการช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัย นับเป็นแนวทางหนึ่งในการขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐของรัฐบาล ซึ่งเป็นการสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยของภาครัฐให้เป็นไปด้วยความรวดเร็วและทันท่วงที นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนหลายพื้นที่มักประสบอุทกภัย ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะการเดินทาง การขนย้ายสิ่งของในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจำเป็นต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็วและทั่วถึง ในการนี้ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้จัดพิธีรับมอบเรือไฟเบอร์กลาส จากบริษัท มาริอาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 ณ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งเป็นเรือไฟเบอร์กลาส รุ่น MA517 จำนวน 2 ลำ พร้อมเครื่องยนต์แบบหางยาว กำลังเครื่องยนต์ 12 แรงม้า จำนวน 2 เครื่อง เพื่อให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยใช้เป็นยานพาหนะในการช่วยเหลือและให้บริการด้านต่างๆ แก่ผู้ประสบอุทกภัย ทั้งการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย การขนย้ายสิ่งของ การขนส่งสิ่งของบริจาค และการนำถุงยังชีพไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย ส่งผลให้สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยถึงระดับครัวเรือนในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่าง ปภ. และบริษัท มาริอาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด นับเป็นแนวทางหนึ่งในการขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐของรัฐบาล ซึ่งเป็นการสนับสนุน การช่วยเหลือผู้ประสบภัยของภาครัฐให้เป็นไปด้วยความรวดเร็วและทันท่วงที นายสุจินต์ จินดาศักดิ์ชัย ประธานบริษัท มาริอาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยประสบปัญหาอุทกภัยบ่อยครั้ง ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมีความจำเป็นต้องใช้เรือในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจำนวนมาก บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น