เรื่องย่อเจ้าสาวช่างยนต์

ข่าวบันเทิง Tuesday August 22, 2017 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--มากกว่าฝัน บทประพันธ์ พาวรีย์ บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์/สิริรัตน์ บัวหิรัญ กำกับการแสดงโดย ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล ผลิตโดย บริษัท มากกว่าฝัน จำกัด เรื่องย่อ เสี่ยฮง (ปุ๊-มนตรี) ผู้บริหารธุรกิจผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ขนาดใหญ่ มีลูกชาย 2 คน ภูภัทร (แชป-วรากร) คนโตที่ครอบครัวความหวังฝากให้ดูแลธุรกิจ และ ธีรนันท์ (เกรท-สพล) คนเล็กที่มีนิสัยเอาแต่ใจและไม่ค่อยจะลงรอยกับภูภัทรเพราะคิดมาตลอดว่าพ่อแม่ลำเอียงรักลูกไม่เท่ากัน และด้วยนิสัยติดเพื่อนรักเพื่อนแบบเฮไหนเฮกันจึงมีปัญหาชกต่อยกับนักเรียนช่างยนต์ด้วยกันเสมอ จะมีก็แต่ มีนา เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่เขาแอบชอบสามารถสยบได้ เสี่ยฮง หมายมั่นให้ ภูภัทร บริหารงานบริษัทต่อจึงส่งไปเรียนต่อเมืองนอก ระหว่างเรียนที่เมืองนอกภูภัทรได้ตกหลุมรัก ชมพู่ (มิน-อัจจิมา) ลูกสาว เสี่ยสมยศ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) เจ้าของบ่อนผู้มีอิทธิพลในย่านนั้น แต่ด้วยความอ่อนต่อโลกภูภัทรกลับเจอปัญหาชู้สาวกับชมพู่ จนต้องหนีกลับมาไทย สร้างอับอายให้กลับตระกูลค้าเจริญเป็นอย่างมาก และเมื่อกลับมาเมืองไทยเขากลับกลายเป็นคนละคนจากคนพูดน้อยและเงียบขรึมก็ทำตัวเหลวไหลไม่สนใจการงานแถมยังทำตัวเป็นคาสโนว่าตัวพ่อ เจ้าชู้เที่ยวเตร่ ไม่สนใจงานการเสี่ยฮง จึงคิดหาเมียให้ลูกชายเป็นตัวเป็นตนด้วยความคิดที่ว่าเขาคงจะทำตัวดีขึ้น มีนา (ชิงชิง-คริษฐา) สาวแกร่งประจำคณะช่างยนต์ อาศัยอยู่ในชุมชนกับแม่แก้ว (ปู-นาตยา) และ เมษา (มินนี่-ภัณฑิรา) น้องสาวสุดแสบมีนา เธอเป็นคนจิตใจดีเป็นที่รักของเพื่อนและคนในชุมชน หลังจากเลิกเรียนเธอจะมีช่วยแม่แก้วที่อาศัยบริเวณหน้าบ้านขายขนมไทยหาเงินเลี้ยงลูก นอกจากนี้ มีนา ยังรับ จ็อบพิเศษที่อู่ซ่อมรถยนต์โดยมี วีรวัฒน์ (อ้น-กรกฎ) ลูกชายเจ้าของอู่แอบหมายปองอยู่ แต่พ่อแม่ของเขาไม่เห็นด้วยเพราะหาคนที่คู่ควรไว้ให้แล้วอีกทั้งฐานะทางบ้านมีนาก็ไม่เหมาะสมกับลูกชายตน วันหนึ่ง ธีรนันท์ ถูกคู่อริไล่ตี มีนาและเพื่อนมาช่วยได้ทัน เขาพามาเลี้ยงตอบแทนที่บ้าน มีนาได้เจอกับภูภัทร ซึ่งต่างก็ไม่ถูกชะตากันตั้งแต่แรกเห็น ภูภัทรมองมีนาในชุดช่างยนต์ที่ดูห้าวหาญที่ดูไม่เหมือนผู้หญิงยิ่งเห็นสภาพน้องชายมีบาดแผลตามตัวทำให้เขายิ่งตำหนิเธอที่พาธีรนันท์ไปมีเรื่องโดยที่หญิงสาวไม่ทันได้อธิบายเรื่องราว วันจบการศึกษาเหล่านักศึกษาคณะช่างยนต์ได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ร้านแห่งหนึ่งขณะที่ทุกคนในงานกำลังมีความสุขอยู่นั้นคู่อริอีกสถาบันได้เข้ามาถล่มถึงในร้าน จากงานเลี้ยงวันจบกลับกลายเป็นวันล้างแค้นกันสองสถาบัน ระหว่างทั้งสองฝ่ายกำลังตะรุมบอลกัน ธีรนันท์ เพลี่ยงพล้ำกำลังจะโดนแทง มีนา เข้ามาเห็นเหตุการณ์และมาช่วยและพาที่ได้รับบาดเจ็บกลับบ้าน หลังจากส่งธีรนันท์ถึงบ้านแล้ว มีนากำลังเดินทางกลับบ้านก็พบกับชายหนุ่มที่หมดสติซ้ำยังโดนพวกแก็งมิจฉาชีพกำลังพาไปปลดทรัพย์ เธอจำได้ว่าเป็นภูภัทรจึงเข้าไปช่วยเหลือและพยายามพากลับบ้าน ขณะพากลับเข้าบ้าน ชายหนุ่มกลับควบคุมตัวเองไม่ได้เพราะฤทธิ์ยาจึงพยายามปล้ำจูบล่วงเกินหญิงสาวด้วยความขาดสติขนาดที่มีนาเองก็กำลังเพลี่ยงพล้ำกับพละกำลังของชายหนุ่ม ทันใดนั้นเสี่ยฮง และหุ้นส่วนโรงงาน ที่กลับมาจากงานเลี้ยงกลับเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดีเข้าใจผิดคิดว่าทั้งสองคนกำลังมีอะไรกัน เพราะต้องรักษาภาพลักษณ์ลูกชายว่าที่ผู้บริหารบริษัทอนาคต เสี่ยฮง จึงต้องสมยอมแนะนำมีนา ในฐานะสะใภ้คนโตของตระกูลค้าเจริญต่อบรรดาเพื่อนทั้งหลาย เหล่าหุ้นส่วนเห็นหน่วยก้านมีนาที่ดูแข็งแรงทะมัดทะแมงต่างชื่นชมเสี่ยฮงที่เข้าใจหาสะใภ้ที่จะช่วยสามีประคับประคองธุรกิจต่อไปได้หลังจากหุ้นส่วนกลับไป เสี่ยฮง ขอความช่วยเหลือจากมีนา เพื่อรักษาหน้าให้ลูกชาย มีนาโวยวายไม่ยอมตกกระไดพลายโจนด้วยแถมด่าภูภัทรที่หมดสติไปซะเสียหมายิ่งทำให้เสี่ยฮงชอบใจมากอยากได้มาเป็นสะใภ้มาปราบลูกชายตัวดี เสี่ยฮงพยายามเข้าตีสนิทกับมีนาด้วยความถูกชะตาแต่มีนายืนกระต่ายขาแข็งไม่รับเงื่อนไขใดทั้งสิ้น เช้าวันรุ่งขึ้น มีนาเริ่มออกสมัครงาน แต่ที่ไหนก็ไม่รับซ้ำกลับมาบ้านเจอแก๊งเงินกู้ที่กำลังข่มขู่เอาเงินจากแม่แก้วที่ค้ำประกันเพื่อนข้างบ้านไว้ถึงสองแสนบาท หญิงสาวพยายามหาหนทางต่อรองกับแก๊งเงินกู้ แต่กลับโดนขมขู่จะเอาตัวมีนาไปแทน จึงเกิดการต่อสู้กันภายในบ้านขณะเดียวกันเสี่ยฮงกับลูกน้องที่ออกตามหา มาเจอมีนากำลังจะโดนลากตัวไปจึงเข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ได้ทัน ส่วนแม่แก้วเสียใจที่เป็นต้นเหตุให้ลูกต้องเจ็บตัวทำให้โรคประจำตัวกำเริบต้องเข้าโรงพยาบาล เสี่ยฮงจึงยื่นข้อเสนอจะใช้หนี้และออกค่าใช้จ่ายรักษาแม่และค่าเล่าเรียนให้น้องชายโดยมีเงื่อนไขให้มีนาแต่งงานแบบหลอกกับลูกชายคนโตเป็นเวลาสองปีหรือหลังจากผู้ถือหุ้นไว้ใจให้ภูภัทรบริหารงานบริษัท มีนามืดแปดด้านทั้งเรื่องเงิน อาการป่วยของแม่และเรื่องเรียนน้องชายสุดท้ายแล้วจำยอมรับเงื่อนไขอย่างเสียไม่ได้ เสี่ยฮงดีใจเตรียมจัดงานแต่งงานให้ทั้งคู่ หลังจากรู้ข่าวงานแต่งงาน กรองแก้ว (กันตา ดานาว) ไม่พอใจที่จะได้สะใภ้ช่างยนต์ จึงปรึกษากับ พิศสมัย (ปูดำ-สรารัตน์)เพราะหมายมั่นจะให้ ภาลิน (พลอย-วรางคนาง) ลูกสาวคนเล็กแต่งงานกับภูภัทร ด้าน วินัย (ต้อย- วันชัย)สามีพิศสมัยหนึ่งในหุ้นส่วนบริษัท ยิ่งโมโหเพราะเสียแผนที่จะฮุบธุรกิจของเสี่ยฮงมาให้ ภาณุ (พล-พูลภัทร) ลูกชายคนโต ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนสมัยมัธยมกับภูภัทร ด้านภูภัทรหลังจากได้สติกลับจำเหตุการณ์ที่ตัวเองปล้ำมีนาไม่ได้ ซ้ำโวยวายไม่ยอมแต่งงานกับสาวช่างยนต์เป็นอันขาด เสี่ยฮงได้ทีเลยยิ่งตีไข่เล่าเป็นฉากเป็นตอนชักแม่น้ำเป็นสิบสาย รวมทั้งบอกความจริงเรื่องอาการป่วยของตัวเองและสถานะบริษัทจนชายหนุ่มรู้สึกผิดต้องจำยอมรับผิดชอบ ธีรนันท์รู้ข่าวไม่พอใจอาละวาดชกต่อยใส่พี่ชาย เสี่ยฮงเข้ามาห้ามและสร้างเรื่องว่า ทั้งคู่ชอบกันมานานแล้วจึงสมยอมแต่งงานกันทำให้ธีรนันท์ยิ่งแค้นใจพี่ชายตัวเองมากขึ้นและพยายามหาทางลู่ทางแยกมีนาออกมาให้ได้ ส่วนภูภัทรยิ่งแค้นที่ต้องมาเสียท่าให้ผู้หญิงไม่แท้อย่างมีนา ซ้ำคิดไปเองว่ามีนาฉวยโอกาสจับตัวเองเป็นสามี ด้านภาลินเมื่อรู้ข่าวงานแต่งงานก็เสียใจมาก พิศสมัยและกรองแก้วต่างคอยปลอบใจและบอกไม่ให้ภาลินยอมแพ้เพราะภูภัทรไม่ได้รักมีนาแม้แต่น้อย เสี่ยฮงให้มีนาและ ภูภัทรนัดเจอกันทั้งคู่เหมือนลิ้นกับฟันตีกันตลอด ด้วยความอคติกับผู้หญิงภูภัทรเย้ยที่มีนาทำตัวเป็นห้าวแกร่งแต่จริงแล้วก็นิสัยชอบจับผู้ชายรวย หญิงสาวพยายามเก็บความรู้สึกโมโหเต็มที่ ก่อนจากกันซัดหมัดใส่หน้าภูภัทรเข้าอย่างจัง ต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก ชายหนุ่มแค้นใจที่โดนทำให้เจ็บและอับอายจึงคิดจะหาทางเอาคืน งานแต่งงานของทั้งคู่ถูกจัดขึ้นตามแบบประเพณีจีน ผู้ถือหุ้นต่างร่วมอวยพรทั้งคู่อย่างชื่นมื่นจนถึงเวลางานเลี้ยงกลางคืน มีนาแก้เผ็ดที่ถูกภูภัทรดูถูกด้วยการใส่ชุดช่างยนต์ขึ้นเวทีงานแต่งงานสร้างความอับอายให้กับเจ้าบ่าวยิ่งนัก เสร็จสิ้นงานฉลองแต่งงานผู้ใหญ่อวยพรให้ทั้งคู่เข้าห้องหอ ภูภัทรตำหนิมีนาอย่างรุนแรงที่กล้าฉีกหน้าในงานแต่งงาน หญิงสาวหาได้สนใจกลับขนที่นอนออกมานอกห้อง ยิ่งทำให้ ภูภัทรโมโหหนักเพราะไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนทำกับเขาได้ถึงขนาดนี้ จึงคิดทำให้อีกฝ่ายกลัวด้วยการใช้กำลังปลุกปล้ำแต่กลายเป็นตัวเองโดนมีนาถีบกระเด็นหล่นจากเตียง ภูภัทรเริ่มแปลกใจในท่าทีหญิงสาว มีนาจึงโกหกว่ามีคนรักอยู่แล้วแต่ต้องแต่งงานเพราะเงินภูภัทรยิ่งแค้นจัดเพราะคิดมาตลอดว่าหญิงสาวมาแต่งงานก็เพราะเงินทั้งคู่จึงต่างไม่มีใครยอมใครแต่เพื่อพ่อและบริษัทจึงตกลงกันว่าจะแต่งงานกันแบบหลอกและหย่ากันภายในหนึ่งปี เรื่องราวความรักระหว่าง เพลย์บอยตัวพ่อกับสาวช่างยนต์ จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร "เจ้าสาวช่างยนต์" ทางช่อง 7 สี เร็วๆ นี้ รายชื่อนักแสดง "เจ้าสาวช่างยนต์" วรากร ศวัสกร (แชป) รับบท ภูภัทร คริษฐา สังสะโอภาส (ชิงชิง) รับบท มีนา สพล อัศวมั่นคง (เกรท) รับบท ธีรนันท์ วรางคนาง วุฑฒยากร (พลอย) รับบท ภาลิน พูลภัทร อัตถปัญญาพล (พล) รับบท ภานุ กรกฎ ตุ่นแก้ว (อ้น) รับบท วีรวัฒน์ ภัณฑิรา พิพิธยากร (มินนี่) รับบท เมษา อัจจิมา โกสุมา (มิน) รับบท ชมพู่ ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจ (ไอซ์) รับบท มัสยา นริสา พรหมสุภา (พี่ปู) รับบท สดใส กันตา ดานาว (วิกกี้) รับบท กรองแก้ว เวนย์ ฟอลโคเนอร์ (พี่เวนย์) รับบท สมยศ มนตรี เจนอักษร (พี่ปุ๊) รับบท เสี่ยฮง นาตยา จันทร์รุ่ง (พี่ปู) รับบท แม่แก้ว สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์ (พี่ปูดำ) รับบท พิสมัย วันชัย เผ่าวิบูลย์ (พี่ต้อย) รับบท วินัย