บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 23 สิงหาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 23, 2017 09:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงเล็กน้อยท่ามกลางปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง โดยที่ราคายังไม่สามารถยืนเหนือ 1,290 เหรียญได้ โดยภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อวานนี้ไม่มีอะไร และ SPDR ยังถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 799.29 ตัน ขณะที่ตลาดรอดูภาพรวมของความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือว่าจะมีความรุนแรงต่อเนื่องหรือไม่อย่างไร จึงทำให้ภาพรวมของตลาดทั้งหมดเคลื่อนไหวเป็นSideways สำหรับคืนนี้ จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ New Home Sales คาดการณ์ว่าจะออกมาทรงตัวหรือดีขึ้นเล็กน้อย ดังนั้น น่าจะไม่ส่งผลหรือสร้างความสำคัญต่อตลาดมากนัก วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค โดยภาพรวมราคาทองคำยังเคลื่อนไหว Sideways ในกรอบแนวรับแรก 1,280 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,290 เหรียญ ยังคาดว่าให้ใช้กลยุทธ์ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ Sideways ดังกล่าว ขณะที่ราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 20,100 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 20,350 บาท/บาทองคำ เป็นลักษณะ Sidewaysเช่นกัน กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ Sideways ระหว่าง 1,280 – 1,290 เหรียญ * อย่างไรก็ดี Gold Futures Q17 จะหมดอายุลงในวันที่ 30 ส.ค. 60 จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Futures V17 แทน - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขายเก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position เน้นปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุลกับสภาพตลาด หาจังหวะทยอยเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,230 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,430 บาท Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,270 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,470 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th