ข่าวอินโฟเควสท์
14:21 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 0.44% จากแรงซื้อนักลงทุนสถาบัน   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากแ…
14:19 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 17.47 จุด หลังแบงก์ชาติจีนขึ้นดอกเบี้ย   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลั…
14:17 ผู้ว่าการแบงก์ชาติเกาหลีใต้เชื่อเฟดขึ้นดอกเบี้ยไม่กระทบตลาดการเงินเกาหลีใต้   นายลี จู ยอล ผู้ว่าการธนาคารกลางเกาหลีใต้กล่าวว่า การที่ธนาคารกลา…
14:09 จีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในปี 2560   กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ที่บริหารงานโดยรัฐบาลกลาง และจดทะเบียนซื…
14:00 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 มี.ค. 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…

บล. คันทรี่ กรุ๊ป ชูธงปี”60 มาร์เก็ตแชร์เทรดหุ้น-TFEX ติดท็อปไฟว์ ตุนงานไอบีในมือกว่า 20 ดีล มูลค่าเกินหมื่นล้าน-ดันผลงานโตต่อเนื่อง ครึ่งปีแรกกำไรโต - ค่าใช้จ่ายลดฮวบกว่า 50% หลังปรับโครงสร้าง มั่นใจต่อยอดธุรกิจเสริมรายได้งานบริการครบวงจร

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560 13:23:39 น.
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--IR network

บล.คันทรี่ กรุ๊ป (CGS) สตรอง!!! ครึ่งปีแรกกำไรโตต่อเนื่อง-ค่าใช้จ่ายลดฮวบกว่า 50% หลังปรับโครงสร้างธุรกิจ หนีสงครามค่าคอมฯ มุ่งตอบโจทย์การให้บริการการลงทุนที่มีความหลากหลายและครบวงจร ด้านผู้บริหาร "ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์"วางเป้าภายในสิ้นปี"60 มาร์เก็ตแชร์เทรดหุ้น-TFEX ติดอันดับ 1 ใน 5 ตุนงานไอบีในมือกว่า 20 ดีล ทั้งในและต่างประเทศ มูลค่าเกินหมื่นล้านบาท หนุนผลประกอบการโตต่อเนื่อง

ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) ขึ้นเป็น 5 อันดับแรกของธุรกิจหลักทรัพย์ทีมีมูลค่าซื้อขายสูง รวมถึงเป็น 5 อันดับแรก ของมูลค่าการซื้อขายในตลาด TFEX ภายในปีนี้ และมุ่งบริหารค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งให้ความสำคัญกับทีมงานวิเคราะห์ที่มีความเชี่ยวชาญ จัดทำบทวิเคราะห์ที่ครอบคลุม ทั้งลูกค้าและลูกค้ากลุ่มสถาบัน สามารถตอบโจทย์ลูกค้าและนักลงทุนได้อย่างครบถ้วน 100%จากเดิม 75%

ทั้งนี้ CGS มีเป้าหมายไปสู่การให้บริการการลงทุนที่หลากหลายและครบวงจร มีผู้แนะนำทางด้านการลงทุนที่ดีที่สุดในประเทศ และมีบริการตอบสนองการลงทุนที่ดีที่สุดและใส่ใจต่อลูกค้าทุกราย โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 7 สาขา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) กล่าวอีกว่า เพื่อสะท้อนการปรับเปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจที่หันมามุ่งให้ความสำคัญกับงานด้านวาณิชธนกิจ เช่น การควบรวมกิจการ (M&A), IPO การปรับโครงสร้างกิจการฯลฯ โดยปัจจุบันมีงานให้คำปรึกษาเกิน 20 บริษัท ทั้งในและต่างประเทศ หลายอุตสาหกรรม อาทิ ธุรกิจความงาม สุขภาพ โรงพยาบาล อสังหาฯ ธุรกิจการเกษตร ธุรกิจการบิน Eco seal อาหาร แฟชั่น โดยทั้งหมดมีมูลค่ารวมกว่าหมื่นล้าน ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้และกำไรของบริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่อง

" หลังปรับโครงสร้างธุรกิจยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพและสามารถต่อยอดธุรกิจเพิ่มรายได้ รวมถึงพร้อมรับผู้แนะนำการลงทุนเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทฯ มากกว่า 300 อัตรา ซึ่งจะเห็นได้ว่าครึ่งปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีกำไรเติบโตต่อเนื่องเมื่อเทียบกับสภาวะเศรษฐกิจชลอตัวและยังมีแนวโน้มถดถอย แต่บริษัทฯ ก็ยังสามารถดำเนินธุรกิจได้เป็นอย่างดี และสอดคล้องกับสถานการณ์การลงทุนที่เปลี่ยนแปลง และลดผลกระทบจากการแข่งขันลดค่าธรรมเนียมการซื้อขายหุ้น โดยปัจจุบันบริษัทฯพร้อมให้บริการทั้งในส่วนของการซื้อขายหลักทรัพย์ ซื้อขายตราสารอนุพันธ์ Block Trade กองทุนส่วนบุคคล Wealth Management ออมหุ้นด้วย โปรแกรม DCA งานด้านวาณิชธนกิจ ตราสารหนี้ บทวิเคราะห์ที่มีคุณภาพ และธุรกิจการให้ยืมหุ้นหลักทรัพย์ (SBL) ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนได้อย่างครบวงจร" ดร. วีรพัฒน์ กล่าวในที่สุด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง