งานประชุมวิชาการ 17th ThaiTECT Annual Meeting “Paradigm Shift in Biomedical Research : Enhancing Economic Viabilities for Thailand”

ข่าวทั่วไป Monday September 4, 2017 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข, เครือข่ายวิจัยกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย, สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา, สมาคมผู้วิจัยและผลิตเภสัชภัณฑ์ หรือ พรีม่า และ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดทำ โครงการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจด้านมาตรฐานการทดสอบ มาตรฐานผลิตภัณฑ์ และมาตรฐานการผลิต ในกิจกรรม การสร้างเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการทดสอบงานวิจัยทางคลินิก เพื่อส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจ ด้านมาตรฐานการทดสอบ มาตรฐานผลิตภัณฑ์ และมาตรฐานการผลิตยาชีววัตถุที่ถูกต้อง แม่นยำ มีประสิทธิภาพ โดยผ่านการอบรมทางวิชาการ การบรรยาย การบรรยายกลุ่ม การอภิปราย และการประชุมเชิงปฏิบัติการ รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการประชุมและปาฐกถาพิเศษในการประชุมวิชาการ ThaiTECT Annual Meeting ครั้งที่ 17 หัวข้อ "Paradigm Shift in Biomedical Research : Enhancing Economic Viabilities for Thailand" ณ ห้องประชุมกมลทิพย์ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ ผนึกพลังร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา ผลักดันประเทศไทยสู่ความเป็นเลิศในการศึกษาวิจัยทางคลินิกและอุตสาหกรรมยา โดย ดร.นเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ บนเวทีเสวนาในการประชุมงานวิชาการดังกล่าว และได้รับเกียรติจากวิทยากรทั้งไทยและต่างประเทศที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในการทำ Drug Discovery มาเป็นวิทยากรบรรยายในงาน ร่วมส่งเสริม และเสริมสร้างศักยภาพการวิจัยทางคลินิก การเติมเต็มนวัตกรรมการวิจัยยาในประเทศไทยก้าวไกลสู่ระดับสากล และขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Thailand 4.0