ภาพข่าวไอทีดี ก่อสร้างพระเมรุจำลอง

ข่าวทั่วไป Thursday September 7, 2017 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา พลอากาศตรี ศุภณัฏฐ หนูรอด ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ นายสมชาย เมธวัฒน์ธรากุล รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง นายสุภัคร ลดาวัลย์ ณ อยุธยา รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ และนายสุเมธ สุรบถโสภณ รองประธานบริหารอาวุโส ตัวแทนบริษัทอิตาเลียนไทยฯ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงการสร้างพระเมรุมาศจำลองในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ. สนามกีฬากองทัพอากาศ(ธูปะเตมีย์) ซึ่งเป็นสถานที่ 1 ใน 8 แห่งที่จะดำเนินการก่อสร้างสำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางมาร่วมประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ สำหรับพระเมรุมาศจำลองที่จะสร้างนี้มีขนาดกว้าง 8 เมตร ยาว 8 เมตร สูง 20.77 เมตร ไม่รวมพระนพปฎลมหาเศวตฉัตร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ได้รับมอบหมายจากกรมโยธาธิการและผังเมือง ให้ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จำนวน 8 แห่ง คือ สนามกีฬากองทัพอากาศ(ธูปะเตมีย์) พุทธมณฑล ม.เทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ไบเทค กองสลากเดิม สวนนาคราภิรมณ์ ลานพระรูป ร.1 ลานคนเมือง และพระเมรุมาศจำลองประจำจังหวัด กลุ่มที่ 2 จำนวน 19 จังหวัด คือ กาญจนบุรี จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครปฐม นครนายก นครราชสีมา นนทบุรี ปทุมธานี ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา ระยอง ลพบุรี สมุทรปราการ สิงห์บุรี สระบุรี สระแก้ว อ่างทอง โดยงานก่อสร้างประกอบด้วยงานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่ง