กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดแถลงข่าวการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 44

ข่าวทั่วไป Wednesday September 27, 2017 18:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--Image Solution ด้วยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จะส่งเยาวชนตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ (WorldSkills Competition) ซึ่งจัดขึ้นทุก 2 ปี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ความสามารถของช่างฝีมือไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่นานาประเทศ ตลอดจนการถึงนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย พัฒนาฝีมือแรงงานให้มีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานทัดเทียมนานาประเทศ โดยปีนี้การแข่งขันจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 8-20 ตุลาคม 2560 ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (WorldSkiils Abu Dhabi 2017) โดยมีประเทศเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 68 ประเทศ รวม 1,295 คน (ประเทศไทยได้จัดส่งเยาวชนเข้าร่วมทั้งสิ้น 24 สาขา รวมจำนวน 26 คน) ทั้งนี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานได้มอบหมายให้บริษัท อิมเมจ โซลูชั่น จำกัด ดำเนินการจัดงานแถลงข่าว "การเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 44" ในวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560 เวลา 09.30 น. ณ ห้องคริสตัล 2-4 ชั้น 3 โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพมหานคร โดยมีหม่อมหลวง ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในการแถลงข่าว ร่วมกับ ตัวแทนเยาวชน และผู้เชี่ยวชาญ บริษัทฯ ใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมทำข่าวการจัดงาน "การเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 44" ในวัน และเวลาดังกล่าวข้างต้น และขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้