ภาพข่าวการบินไทยร่วมลงนาม MOU ทางวิชาการกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านการบิน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 28, 2017 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อการจัดการอาชีวศึกษาและการฝึกอบรมวิชาชีพ เพื่อร่วมกันผลิตบุคลากรและพัฒนาวิชาชีพสาขาวิชาช่างอากาศยาน รวมทั้งสาขาอื่นๆ ด้านการบิน ให้มีคุณภาพและเป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยมี นายสุรชัย เพียรเจริญศักดิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายซ่อมใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ และ นายวณิชย์ อ่วมศรี (ที่ 3 จากซ้าย) รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมลงนาม ซึ่งมี นายสุเทพ แก่งสันเทียะ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักความร่วมมือ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย ทั้งนี้ การลงนามบันทึกความร่วมมือดังกล่าว นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาบุคลากรและยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สอดคล้องกับแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการบินของเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบินตามนโยบายของรัฐบาล