ภาพข่าวมูลนิธิ EDF รับมอบเงินสนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนยากจน

ข่าวทั่วไป Friday October 6, 2017 12:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนายเรอิจิ อูเอดะ (แถวหน้า – ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน และ นายอนุชาติ คงมา (ซ้ายสุด) ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) รับมอบเงินบริจาค 120,000 บาท (หนึ่งแสนสองหมื่นบาท) เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาระยะเวลา 3 ปี แก่นักเรียนไทยที่ยากจนภายใต้การดูแลของมูลนิธิจาก นายชิเงโอะ ฮายาคาวะ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร และนายชินโงะ โอวากิ (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัทไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ทั้งนี้นับแต่ปี 2552 เป็นต้นมา ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ ได้ร่วมสนับสนุนมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ยากจนในความดูแลของมูลนิธิไปแล้วทั้งหมด 180 คน อนึ่งมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของนักเรียนที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษามาเป็นเวลากว่า 30 ปี โดยดำเนินงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของนักเรียนที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยที่ผ่านมา มูลนิธิ EDF ได้ช่วยเหลือนักเรียนยากจนในกว่า 5,000 โรงเรียนทั่วประเทศ ให้ได้รับทุนการศึกษาไปแล้วกว่า 354,842 คน หรือคิดเป็นมูลค่าทุนการศึกษากว่า 586,208,299 บาท มูลนิธิฯ ได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ รางวัลยอดเยี่ยม "องค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย" ประเภทองค์กรขนาดใหญ่จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์" รางวัลประกาศนียบัตรองค์กรสาธารณกุศลระดับ 5 ดาว จากการดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใสจากสมาคมกิฟวิ่ง แบค รางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะหน่วยงานที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และรางวัลคนดีต้นแบบ "คุณธรรมไทย" จากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย เป็นต้น ทุกการบริจาคหรือทำกิจกรรมผ่านมูลนิธิ EDF สามารถนำใบเสร็จรับเงินไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีได้ตามที่กฎหมายกำหนด โดยหน่วยงานหรือผู้สนใจสามารถติดต่อสนับสนุนทุนการศึกษาหรือทำกิจกรรมด้านการศึกษาในโรงเรียนร่วมกับมูลนิธิ EDF ได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล public@edfthai.org หรือคลิก www.edfthai.org