ห้องอาหารทีโอ มีโอ กับหลากเมนูอาหารอิตาเลี่ยนสุดคลาสสิกที่คุณไม่ควรพลาด

ข่าวบันเทิง Friday October 6, 2017 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ในช่วงเวลายาวนานกว่า 25 ปีของเซเลบริตีเชฟทีโอ แรนดัลล์ ที่ได้สร้างสมประสบการณ์จากการทำงานในร้านอาหารระดับโลก รวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากมาย บัดนี้ ทีโอ แรนดัลล์ พร้อมแล้วที่จะนำความสามารถ ชื่อเสียง ฝีมือและความรักในการทำอาหารอิตาเลียนของเขาให้ภูมิภาคนี้ได้ประจักษ์ "หัวใจสำคัญของอาหารอิตาเลียนในแนวความคิดของผม เริ่มต้นด้วยการเลือกสรรค์วัตถุดิบ รูปลักษณ์ของอาหารที่น่าตื่นเต้น และการปรุงรสชาติที่พิถีพิถัน ถูกปากถูกใจลูกค้า และบรรยากาศ ต้องสนุกสนาน ผ่อนคลายอีกด้วย ซึ่งเป็นความตั้งใจที่ผมต้องการมอบให้กับแขกทุกท่านที่ได้มาเยือนเรา" เชฟทีโอ แรนดัลล์ กล่าว ทีโอ มีโอ โดยเชฟทีโอ แรนดัลล์ เป็นห้องอาหารอิตาเลียนแนวใหม่ ด้วยแนวคิดเมนูตามฤดูกาล สร้างสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม จากทั้งในประเทศไทย และอิตาลี โดยมีบรรยากาศของร้านเป็นแบบครัวเปิด (Open-kitchen) เพื่อให้ได้เห็นการทำงานของพ่อครัว และจานอาหารที่สามารถรับประทานร่วมกันได้ หรือหากลูกค้าต้องการชิมอาหารคำเล็ก ๆ เรียกน้ำย่อย พวก Antipasti ก็สามารถเลือกนั่งบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งมีรายการ Aperitif และ Proseccos รวมถึงซิกเนเจอร์ค็อกเทล และไวน์จากประเทศอิตาลี ให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ทีโอ มีโอ โดยเชฟทีโอ แรนดัลล์ ยังมีพิซซ่าซาวโดว์หน้าต่างๆ หลากชนิดแสนอร่อย และเมนู À la carte เด่นมากมาย อาทิ Arancini di Tartufo ข้าวผสมทรัฟเฟิลปั้นเป็นกลม ทอดกรอบ Burrata e Pepperoni Piemontese ชีสบูราต้า พริกหยวกปรุงแบบสโลว์คุก มะเขือเทศ โหระพา เคเปอร์ และแอนโชวี่ Tagliatelle con Ragu พาสต้าสดไส้เนื้อปรุงแบบ สโลว์คุก มะเขือเทศ ไวน์แดง โรสแมรี่ผัดแนย Carpaccio di Manzo เนื้อสไลด์แผ่นบางใส่เมล็ดสนคั่ว ร็อคเก็ต พาร์เมซานชีส บัลซามิกซอส น้ำมันมะกอก Minestrone con Pesto ซุปผักสไตล์อิตาเลียน ใส่พาสต้า ซอสและใบโหระพาสด และของหวานจานเด็ดสุดคลาสสิกสไตล์อิตาเลี่ยนที่ไม่ควรพลาด Crostata di Limone เลมอนทาร์ต รับประทานกับครีมสดเนื้อนุ่มบางเบา สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องอาหารทีโอ มีโอ ให้บริการ อิตาเลี่ยน วีคเอน บรันช์ มอบประสบการณ์รับประทานบรันช์มื้อสายของคุณด้วยจานอาหารเรียกน้ำย่อยที่สั่งได้ไม่อั้นในสไตล์ทาปาส พร้อมเสิร์ฟหลายเมนูอร่อย อาทิ Bruschetta al Pomodoro อาหารว่างสุดคลาสสิกแบบอิตาเลี่ยนที่เน้นรสชาติหวานฉ่ำของมะเขือเทศ เคล้าเครื่องเทศหอมกรุ่นในทุกคำที่รับประทาน หรือจะเป็น Salumi Misti จานเด่นที่ให้คุณได้ลองรับประทานพาร์มาแฮมหลากชนิดพร้อมเครื่องเคียงที่เข้ากันเป็นอย่างดี และอีกหลายเมนูอาหารอิตาเลี่ยนเลื่องชื่อรสชาติต้นตำรับที่สามารถสั่งเพิ่มได้ตลอดมื้อ ตามด้วยอาหารอิตาเลี่ยนจานหลักสุดคลาสสิกที่ให้คุณเลือกรับประทานตามความชอบ อาทิ Porchetta เนื้อหมูอบเมล็ดเฟนเนลหนังกรอบ เสิร์ฟคู่มันฝรั่งอบและถั่วแขก Salmone alla Griglia (แซลมอน อะลา กรีเกลีย) เมนูกริลล์แซลมอนต้นตำรับสไตล์อิตาเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมสลัดมันฝรั่งและมะเขือเทศ คู่ซอสซัลซ่าเวอร์เด้ รวมทั้งพิซซ่าบางกรอบหลากหลายหน้าให้คุณได้เลือกรับประทาน ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยขนมหวานขึ้นชื่อของอิตาลีอย่างทีรามิสุ และ ทาร์ตอัลมอนด์พร้อมรสชาติกลมกล่อมอันเป็นเอกลักษณ์ และพลาดไม่ได้สำหรับทาร์ตมะนาว เมนูของหวานขึ้นชื่อประจำห้องอาหารที่มีทั้งความหอมหวานอมเปรี้ยวด้วยรสชาติของมะนาวและเลมอนที่ผสมกันอย่างลงตัว พลางจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณที่เสิร์ฟตลอดช่วงบรันช์ อาทิ โพรเซคโก้ ไวน์ ค็อกเทล และม็อกเทลรสเยี่ยม เพื่อให้ได้กลิ่นอายบรันช์สไตล์อิตาเลียนอย่างแท้จริง ห้องอาหารทีโอ มีโอให้บริการสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 - 23.30 น. และบรันช์มื้อสายในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 - 15.00 น. ในการตกแต่งจำลองบรรยากาศแบบอิตาเลียนโอ่โถง โปร่งสบาย พร้อมจุดเด่นที่ต้นมะนาวซิซิเลียนจำลอง ประดับดวงไฟอย่างสวยงาม ด้วยจำนวนที่นั่ง 94 ที่นั่งในห้องอาหารและบริเวณเทอเรส สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง โทร 02 656 0444 ต่อ 6273 หรือ www.bangkok.intercontinental.com.