กิจกรรมสร้างเครือข่ายและจับคู่เจรจาธุรกิจการค้า ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศ ณ ศูนย์ ASEAN DESIGN & BUSINESS CENTER สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สาขาถนนสิงหราช

ข่าวทั่วไป Monday October 16, 2017 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--สนง.พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายและจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศ ภายใต้โครงการยกระดับการผลิตหัตถอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนบน ๑ สู่ฐานการผลิตเชิงสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ๑ ที่มีศักยภาพ ในการผลิตสินค้า และแข่งขันในตลาดเดียวกัน ปรับเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจ โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ นำจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ด้านอัตลักษณ์ ภูมิปัญญาออกมาเป็นนวัตกรรม ที่สามารถต่อยอดในเชิงธุรกิจเพื่อการแข่งขัน ในตลาดสากล ควบคู่ไปกับการสร้างพันธมิตรทางการค้า เพื่อกำหนดทิศทางและวิธีการรับมือกับการแข่งขัน ในรูปแบบต่างๆ ในตลาดโลกได้อย่างทันท่วงที กิจกรรมสร้างเครือข่ายและจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทย ประกอบด้วย กลุ่มผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้จัดจำหน่าย และผู้ประกอบการโลจิสติกส์กับผู้นำเข้าจากต่างประเทศเพื่อสร้างความร่วมมือและเครือข่ายทางการค้า ให้แก่ผู้ประกอบการภาคเหนือตอนบน ๑ โดยแบ่งตามกลุ่มสินค้าทั้ง ๔ ประเภท ได้แก่ ๑.กลุ่มสินค้าอาหาร ๒.กลุ่มสินค้าของตกแต่ง ๓.กลุ่มสินค้าสมุนไพรและสปา ๔.กลุ่มสินค้าเสื้อผ้าและแฟชั่น กิจกรรมนี้จัดขึ้นทั้งหมด ๔ ครั้ง ครั้งๆ ละ ๔๐ ราย ดังนี้ ครั้งที่ ๑ กลุ่มสินค้าอาหาร ระหว่างวันที่ ๑๘-๑๙ กันยายน ๒๕๖๐ ครั้งที่ ๒ กลุ่มสินค้าของตกแต่ง ระหว่างวันที่ ๒๘-๒๙ กันยายน ๒๕๖๐ ครั้งที่ ๓ กลุ่มสินค้าสมุนไพร&สปา ระหว่างวันที่ ๓-๔ตุลาคม ๒๕๖๐ ครั้งที่ ๔ กลุ่มสินค้าแฟชั่น&เสื้อผ้า ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๒ ตุลาคม ๒๔๖๐ และกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ๑ กับผู้นำเข้าจาก ต่างประเทศจำนวน ๑ ครั้งในวันที่ ๑๙-๒๐ ตุลาคม ๒๕๖๐ การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และขยายโอกาสทางการค้าสำหรับที่มีศักยภาพของผู้ประกอบการกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ๑ ให้เป็นที่รู้จักของตลาดในวงกว้าง ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสพัฒนาทักษะด้านการเจรจาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เกิดการเชื่อมโยงเครือข่าย กับผู้ส่งออก และผู้ซื้อรายใหญ่ของประเทศ รวมถึงเชื่อมโยงการค้ากับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ในภูมิภาคอื่นให้มีความเข้มแข็ง พัฒนาการค้าระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสนับสนุนให้เกิดการค้าการลงทุนกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศที่สนใจในสินค้าของผู้ประกอบการในพื้นที่ให้กว้างไกลอีกด้วย โดยกิจกรรมสร้างเครือข่ายและจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น กำหนดจัดกิจกรรม ณ ศูนย์ ASEAN DESIGN & BUSINESS CENTER สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สาขาถนนสิงหราช