แสนสิริตอกย้ำความสำเร็จโครงการ 98 Wireless สู่เวทีระดับสากล คว้ารางวัล 'Best Luxury Residence - Global' บนเวที The International Design & Architecture Awards 2017 ณ ประเทศอังกฤษ

ข่าวอสังหา Tuesday October 17, 2017 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--แสนสิริ แสนสิริภาคภูมิใจกับความสำเร็จอีกขั้น และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ในประเทศไทย กับงานประกาศผลรางวัลบนเวที The International Design & Architecture Awards 2017 ภายใต้หมวด 'Best Luxury Residence - Global' ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสาร Design et al นิตยสารออกแบบตกแต่งภายในชั้นนำระดับนานาชาติ และนับเป็นรางวัลที่ดีที่สุดในการออกแบบจากทั่วโลก ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในประเทศอังกฤษ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยงานนี้ โครงการ 98 Wireless ถือเป็นโครงการที่พักอาศัยระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือกเข้าชิงรางวัลในหมวดนี้ นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "สำหรับแสนสิริ การรับรางวัลระดับนานาชาติภายในงาน The International Design & Architecture Awards 2017 ครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของบริษัทฯ เป็นอย่างมาก นับตั้งแต่ที่ทราบว่าโครงการ 98 Wireless ได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้าชิงรางวัลภายใต้หมวด 'Best Luxury Residence - Global' เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และได้รับเชิญเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลร่วมกับบริษัท Design Worldwide Partnership (DWP) ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโครงการ 98 Wireless โครงการแฟล็กชิพคอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Best Comes as Standard" ที่แสนสิริตั้งใจ และพิถีพิถันในการให้ความสำคัญทุกรายละเอียดของการก่อสร้างมากว่า 7 ปี ซึ่งความสำเร็จจากการรับรางวัลของแสนสิริในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นรางวัลที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับบริษัทฯ แล้ว ยังถือเป็นกำลังใจสำคัญแก่ทีมงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่มีส่วนผลักดันให้โครงการ 98 Wireless สามารถตอกย้ำศักยภาพที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยที่มุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และมอบบริการที่เหนือกว่าให้แก่คนไทยอย่างต่อเนื่อง" นางสาวศรินรัตน์ โกมลรัตนพิบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Design Worldwide Partnership (DWP) กรุงเทพฯ กล่าวว่า "สำหรับการรับรางวัลในครั้งนี้ ทางทีมงานรู้สึกภูมิใจ และนับเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบโครงการ 98 Wireless ของแสนสิริ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ท้าทายสำหรับทีมงาน จากแนวคิดของผู้บริหารที่จะพัฒนาโครงการแห่งนี้ ให้กลายเป็นโครงการแฟล็กชิพคอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ของแสนสิริ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจึงตั้งใจออกแบบโครงการนี้อย่างละเมียดละไมที่สุด เพื่อให้สมกับเป็นสุดยอดโครงการซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่โดยผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย และสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้" สำหรับการคัดเลือกโครงการ เพื่อเข้าชิงรางวัลในงาน The International Design & Architecture Awards 2017 เริ่มต้นด้วยการนำเสนอชื่อโครงการจากบริษัทออกแบบทั่วโลก และคณะกรรมการฯ จะคัดเลือกโครงการที่มีความโดดเด่นที่สุดในแต่ละสาขา และเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ลงทะเบียนโหวตเป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยโครงการที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดถือเป็นอันสิ้นสุด ซึ่งในปีนี้นับว่าเป็นสถิติใหม่ของการจัดงาน โดยมีคนเข้าร่วมโหวตมากที่สุดถึง 61,000 คนจากทั่วโลก The International Design & Architecture Awards 2017 จัดขึ้นเป็นครั้งที่3 เป็นเวทีการแข่งขันงานออกแบบระดับสากล ที่มีบริษัทออกแบบกว่า 200 บริษัทจากทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดมุ่งหมายในการเปิดโอกาสให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในแวดวงการออกแบบ ได้แสดงผลงาน และเป็นที่รู้จักจนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับสากล โดยปีนี้ มีโครงการที่น่าสนใจเข้าร่วมเข้าชิงรางวัลถึง 279 โครงการ 163 บริษัท จาก 30 ประเทศ โดยแบ่งรางวัลเป็น 50 หมวดใน 6 สาขา อาทิ เรสซิเดนเทียล พร็อพเพอร์ตี้, อินทีเรียร์ ดีไซน์, โปรดักซ์ ดีไซน์ และมูลค่าโครงการ เป็นต้น