บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 20, 2017 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นวานนี้ท่ามกลางตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้นเหนือความคาดหมาย จากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นชั่วคราว หลังจากที่ค่าเงินยูโรกลับมาแข็งค่า อันเนื่องมาจากตลาดให้ความสนใจไปยังการเลือกประธานเฟดมากกว่าตัวเลขเศรษฐกิจ ทางด้านจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ร่วงลงแตะระดับ 222,000 ราย หรือต่ำสุดในรอบกว่า 44 ปีครึ่ง ขณะที่มีแรงซื้อกลับเข้ามาในตลาดทองคำ จึงเห็นดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลงมาแถวระดับ 93.32 จุดโดยดีขึ้นมาในเช้าวันนี้ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังมีความผันผวนในระยะสั้นค่อนข้างมาก ท่ามกลางตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาดีขึ้น โดยเมื่อวานนี้ขึ้นไปทดสอบแนวต้าน 1,290 เหรียญ และเช้านี้เริ่มจะมีการอ่อนตัวลงมาแถวระดับ 1,284 เหรียญ ค่าเงินบาทเองกลับมาอ่อนค่าอีกครั้ง โดยเช้านี้ขึ้นมาที่ 33.17 บาท/ดอลลาร์ หลังจากที่ขึ้นไปแถวระดับ 33.24 บาท/ดอลลาร์ ยังเชื่อว่าทองคำจะผันผวนในกรอบแนวรับ 1,270 เหรียญ และแนวต้านบริเวณ 1,290 เหรียญ ดังนั้น จึงแนะนำกลยุทธ์การลงทุนเป็นลักษณะเล่นตามกรอบตามการแกว่งดังกล่าว โดยมีแนวโน้มหลักเป็นทิศทางขาลง การลงทุน Gold D เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบเช่นเดียวกับบราคาทองคำตลาดโลก โดยมีแนวรับ 1,272 เหรียญ และแนวต้าน1,292 เหรียญ โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือArbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ เน้นเล่นสั้น เข้าออกเร็วในวัน - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขายเก็งกำไรตามกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ภาพรวมของทองคำยังคงมีความผันผวนไม่แน่นอนค่อนข้างมาก ดังนั้น จึงแนะนำให้ปรับพอร์ตสมดุล หันมาลงทุนในลักษณะเล่นสั้นๆ เพื่อทำกำไรแทน Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,150 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,350 บาท Gold Futures Z17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,200 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,400 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th