ภาพข่าวภาคีสุขภาพจัดบรรยาย “สร้างภูมิเสริมรักษ์ ปกป้องเด็กและเยาวชน”

ข่าวทั่วไป Monday October 30, 2017 13:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เอบีเอ็ม นพ. มานิต ธีระตันติกานนท์ (ที่ 3 จากซ้าย ) ประธานมูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชน และ นพ. วิระ ตติยานุพันธ์วงศ์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแก้งคร้อ จัดบรรยายพิเศษทางวิชาการภายใต้ความร่วมมือภาคีสุขภาพด้านการป้องกันโรค "สร้างภูมิเสริมรักษ์ ปกป้องเด็กและเยาวชนชัยภูมิ" แก่ตัวแทนหน่วยงานด้านสุขภาพในจังหวัดชัยภูมิ อาทิ สาธารณสุขอำเภอ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์การบริหารส่วนตำบล โรงเรียนและโรงพยาบาลภาคี รวมถึงผู้สนใจทั่วไป โดยมี รศ.นพ. สุริยเดว ทรีปาติ (กลาง) ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาการเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ "การสร้างเสริมต้นทุนชีวิตเด็กและเยาวชน เพื่ออนาคตที่สดใส" ณ โรงพยาบาลแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ งานนี้จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่แนวทางการสร้างเสริมเยาวชนยุคใหม่ให้มีภูมิต้านทานทั้งด้านร่างกาย สติปัญญา และจิตใจ รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกันโรคด้วยการใช้วัคซีน อาทิ วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเริ่มฉีดให้แก่เด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 ทุกคนทั่วประเทศ นับได้ว่าเป็นการลงทุนด้านสุขภาพและสร้างต้นทุนที่มีคุณค่าต่อชีวิตของเยาวชนรุ่นใหม่และอนาคตของประเทศ บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา) นายวัฒนา คงนาวัง สาธารณสุขอำเภอแก้งคร้อ นางบุญสวย ชัยสถิตย์กุล หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ นพ. มานิต ธีระตันติกานนท์ ประธานมูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชน รศ.นพ. สุริยเดว ทรีปาติ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาการเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล นพ. วิระ ตติยานุพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแก้งคร้อ นางสุภาวดี คำแดง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านยางคำวิทยา นางสาวชลนันท์ มาศศรี ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบต.หลุบคา
แท็ก ภาพข่าว: